Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công dân Indonesia sẽ cần phải trả thuế VAT, thuế thu nhập đối với tiền lãi vốn

Indonesia sẽ áp dụng thuế VAT và thuế thu nhập đối với lãi vốn từ các khoản đầu tư tiền điện tử ở mức 0,1% và chính sách mới sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 5.

indonesia-crypto-bitcoin

Theo nguồn tin mới nhất, Indonesia sẵn sàng áp thuế VAT và thuế thu nhập đối với các khoản đầu tư tiền điện tử. Thuế VAT đối với tài sản tiền điện tử thấp hơn 11% trong khi thuế thu nhập sẽ vào khoảng 0,1%.

Theo xác nhận của các cơ quan chức năng trong nước, Indonesia sẽ áp dụng thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập đối với tiền điện tử và thu nhập từ các khoản đầu tư tiền ảo ở mức 0,1%. Chính sách mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2022. Các quan chức thuế của quốc gia đã có động thái ngay lập tức sau khi ghi nhận sự gia tăng của tiền điện tử trong nước.

Trước đó, các nhà chức trách ở Indonesia cho biết đang chuẩn bị đánh thuế thu nhập từ các tài sản dựa trên blockchain. Trong đại dịch Covid-19, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn trong đầu tư tiền điện tử đạt 11 triệu vào cuối năm 2021. Hơn nữa, Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa cho biết tổng số giao dịch tài sản tiền điện tử trong thị trường tăng gấp 10 lần, lên tới 859,4 nghìn tỷ rupiahs (59,8 tỷ USD).

Ông cũng tiết lộ rằng chính phủ của quốc gia vẫn đang nghiên cứu ngành công nghiệp tiền điện tử và có kế hoạch đưa ra quy định về tiền điện tử trong những ngày tới. Indonesia sẽ áp thuế suất VAT dưới 11% đánh vào hầu hết hàng hóa và dịch vụ của Indonesia trong khi thuế thu nhập đối với lãi vốn sẽ là 0,1% trên tổng giá trị giao dịch.

Tuy nhiên, có một thực tế đáng chú ý là giao dịch tiền điện tử được coi như một loại hàng hóa là hợp pháp nhưng không thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán. Mặt khác, cơ quan học thuật Hồi giáo hàng đầu ở Indonesia, Hội đồng Ulema Quốc gia, đã tuyên bố tiền điện tử là “haram” và bị cấm theo luật Hồi giáo.

Tuy nhiên, chính phủ và công dân của quốc gia này không bị ràng buộc về mặt pháp lý đối với tiền điện tử vì Binance đã mở sàn giao dịch ở Indonesia với sự giúp đỡ từ gia tốc giàu nhất quốc gia, Hartonos.