Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cộng đồng tiền điện tử cùng chờ đợi tin tức vào ngày 14 tháng 11 từ SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phải đưa ra quyết định về việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay trước ngày 14 tháng 11.

bitcoin

Vào ngày 14 tháng 11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) sẽ chính thức ra quyết định việc có chấp nhận quỹ VanEcks Spot (Spot) Bitcoin ETF hay không. Quyết định này có thể có tác động rất lớn đến thị trường tiền điện tử.

Cơ quan này trước đó đã hai lần trì hoãn ra quyết định liên quan đến quỹ của VanEck. Tuy nhiên, đã tới thời hạn 240 ngày và SEC buộc phải đưa ra quyết định cuối cùng. Trước thời điểm đó, nhiều chuyên gia đã tỏ ra khá bi quan.

Dave Nadig, giám đốc nghiên cứu tại ETF Trends cho biết ông không nghĩ rằng một quỹ ETF giao ngay sẽ có cơ hội hoạt động trong ba năm tới. Trước đó, tuyên bố từ giám đốc điều hành SEC khiến các nhà đầu tư hết hy vọng vào tương lai của Bitcoin. Cụ thể, chủ tịch SEC, Gary Gensler bày tỏ sự miễn cưỡng của mình trong việc mở rộng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử do các quy định hiện hành ở Hoa Kỳ không cung cấp cho cơ quan quản lý đủ quyền kiểm soát đối với việc trao đổi tiền điện tử.

Vào ngày 3 tháng 8, Gary Gensler đã đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử. Vào ngày 19 tháng 10, quỹ tương lai ProShares Bitcoin Strategy ETF đã được phê duyệt. ETF hợp đồng tương lai Bitcoin thứ hai, Valkyrie Bitcoin Strategy ETF, cũng đã được chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt vào ngày 22 tháng 10.

Tuy nhiên, theo CNBC, các loại quỹ tương lai được luật pháp quy định khá rõ ràng, trong khi các sàn giao dịch Bitcoin không có ràng buộc về mặt pháp lý. Đó là lý do khiến SEC khó chấp thuận một ETF bitcoin giao ngay. Mark Palmer, nhà phân tích tài sản kỹ thuật số tại BTIG, cho biết ETF giao ngay có thể mất đến 2 năm để được chấp thuận.

Các nhà đầu tư tiền điện tử cũng lo ngại về tác động của dự luật cơ sở hạ tầng mới của Quốc hội Hoa Kỳ do Tổng thống Joe Biden phê duyệt. Trong đó, điều khoản đầu tiên yêu cầu chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số có giá trị hơn 10.000 USD phải cung cấp thông tin. Đồng thời, những người này phải điền vào các biểu mẫu thuế và mô tả các hoạt động giao dịch với Sở Thuế vụ.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cho biết quy định mới của chính phủ Hoa Kỳ có thể ngăn cản sự phát triển của DeFi. Trong điều khoản thứ hai, bên trung gian sẽ phải chịu trách nhiệm và phải tuân theo các yêu cầu về thuế của bên môi giới. Theo Model Citizen, dự luật có thể biến những người khai thác tiền điện tử thành người trung gian trong giao dịch.

Michelle Bond, cựu cố vấn cấp cao tại SEC cho biết dự luật mới sẽ hạn chế sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử. Tổng thống Joe Biden đã sẵn sàng thông qua dự luật mới, nhưng Michelle Bond vẫn tin rằng điều này không làm thị trường biến động quá nhiều. Các quy định này sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2024, điều này sẽ giúp ngành công nghiệp blockchain có thêm thời gian để tiếp tục phát triển.