Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Cộng hòa Trung Phi có kế hoạch token hóa tài nguyên thiên nhiên

Cộng hòa Trung Phi đặt mục tiêu đưa việc áp dụng Bitcoin lên một bước xa hơn bằng cách mã hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Theo đó, các dự án tiền điện tử hàng đầu trong quốc gia sẽ có quyền truy cập vào các mã thông báo này.

tin-tuc-bitcoin

Một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới, Cộng hòa Trung Phi đã trở thành quốc gia thứ hai áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Faustin-Archange Touadéra. Theo thông báo mới nhất, quốc gia này đang đặt mục tiêu đưa việc áp dụng Bitcoin lên một bước xa hơn bằng cách mã hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Cộng hòa Trung Phi sẽ mã hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên của mình theo một tuyên bố được tiết lộ bởi người phụ trách chính thức của Tổng thống Faustin-Archange Touadéra. Ông cho biết chiến lược này sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Theo thông báo của tổng thống, chính phủ của quốc gia này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên khoáng sản được mã hóa cho các dự án tiền điện tử và blockchain ở Cộng hòa Trung Phi. Đây là một nỗ lực nhằm thúc đẩy nền kinh tế của một trong những quốc gia kém phát triển nhất thế giới.

Trước đó, Cộng hòa Trung Phi cũng đã tiết lộ kế hoạch phát triển Dự án Sango, được công bố sau khi công ty thông qua luật để trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên áp dụng bitcoin như một hình thức tiền tệ được công nhận và là quốc gia thứ hai trên thế giới sau El Salvador.

Theo đó, quốc gia đã nhanh chóng triển khai kế hoạch đưa đất nước trở thành trung tâm tiền điện tử để thu hút các nhà đầu tư trên toàn cầu và tăng cường sử dụng tiền điện tử trong nước. Quốc gia này cũng muốn xây dựng Ngân hàng Quốc gia Kỹ thuật số, giúp việc mua đất bằng Bitcoin dễ tiếp cận hơn và phát triển ví tiền điện tử.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com