Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cộng hòa Trung Phi muốn thành lập trung tâm tiền điện tử riêng

Cộng hòa Trung Phi, một quốc gia nằm trong lục địa Châu Phi, đã chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức.

tin-tuc-bitcoin

Theo nguồn tin mới nhất, Cộng hòa Trung Phi có kế hoạch xây dựng Ngân hàng quốc gia kỹ thuật số để giúp người dân có thể dễ dàng giao dịch bằng Bitcoin và phát triển ví tiền điện tử. Cộng hòa Trung Phi là quốc gia châu Phi đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một hình thức đấu thầu hợp pháp.

Theo Reuters, Cộng hòa Trung Phi dự định sẽ xây dựng một trung tâm tiền điện tử để thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử và gia tăng sự phổ biến của tiền điện tử trong nước với dự án có tên là Sango. Theo kế hoạch mới, chính phủ sẽ tạo điều kiện cho các công ty tiền điện tử tiếp cận các nguồn tài nguyên thiên nhiên như vàng, kim cương và uranium, đồng thời thực hiện chương trình đầu tư miễn thuế để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư.

Đầu năm nay, Cộng hòa Trung Phi đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán hợp pháp. Quyết định này đã khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) quan ngại và không hài lòng về ý định của Cộng hòa Trung Phi trong việc hợp pháp hóa tiền điện tử và chấp nhận Bitcoin.

El Salvador là quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản chính của đất nước, cho phép người dân mua hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử. Trong khi đó, Phó giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Gita Gopinath, cho biết không có kế hoạch đầu tư vào các tài sản dựa trên blockchain này trong tương lai gần do thiếu các quy định và sự biến động của thị trường tài sản kỹ thuật số.

Lời tuyên bố trên được Gita Gopinath trả lời tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tổ chức tại thị trấn Davos của Thụy Sĩ từ ngày 22 tháng 5 đến ngày 26 tháng 5. Trong tháng trước, Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, giảm xuống dưới 30.000 đô la và chạm mức 26.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, giá 1 BTC là 29.300 đô la, thấp hơn khoảng 57% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la.