Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Công ty AI huy động 16 triệu đô la để tạo ra NFT Metaverse

NFT thông minh đầu tiên trên thế giới được phát hành bởi nhà phát triển phần mềm Alethea AI trong năm nay, hứa hẹn tạo ra một thế giới đầy của những NFT thông minh và biết nói.

cong-ty-ai-nft-thu-16-trieu-von-dau-tu

Nhà phát triển phần mềm Alethea AI, người đã tạo ra “NFT thông minh” đầu tiên trên thế giới, vừa huy động được 16 triệu đô la tài trợ thông qua bán mã thông báo riêng tư để tạo ra các bot NFT. Theo một thông báo từ Alethea, các nhà đầu tư dẫn đầu trong đợt bán token này bao gồm quỹ NFT Metapurse và công ty đầu tư Crypto.com Capital, cũng như nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, Dapper Labs, BITKRAFT, Galaxy Interactive, Sfermion và LD Capital.

NFT là một hệ thống kỹ thuật số có thể được kết nối với bất cứ thứ gì, ví dụ như tác phẩm nghệ thuật, nội dung âm thanh hoặc video. NFT thường được đúc và lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum. Hiện nay, mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã được đưa vào viện bảo tàng. CryptoPunk, một bộ sưu tập các ký tự pixel nổi tiếng, đã được trao cho Viện Nghệ thuật Đương đại (ICA) của Miami bởi người được ủy thác là Eduardo Burillo.

Với tiềm năng này, Alethea có tham vọng tạo ra một thế giới NFT có thể tương tác và khả năng tự phát triển dựa trên môi trường. Các NFT thông minh (iNFT) biết nói được tạo ra bởi Alethea là các bot học máy có thể xây dựng nên các cuộc trò chuyện giống như con người.

Đầu năm nay, một iNFT được ra đời có tên là Alice, được bán đấu giá vào tháng 6 với giá 478.800 đô la. Với đợt huy động tài trợ này, Alethea có ý tưởng sẽ tạo ra một loạt các iNFT với những tính cách riêng, có thể tương tác với nhau trong một thế giới song song được máy tính hóa và hỗ trợ bởi AI.

Các nhà đầu tư đã rất ấn tượng với Alice, minh chứng là Alethea dễ dàng gọi vốn 16 triệu đô la vào đợt bán mã thông báo riêng tư. Các mã thông báo cho phép người nắm giữ có cổ phần trong thế giới ảo và Alethea sẽ dùng số tiền đó để hiện thực hóa ý tưởng.

Đối với Alethea, các NFTs sẽ được cung cấp một cơ sở hạ tầng quyền tài sản cho Metaverse được thúc đẩy bởi các hình đại diện thông minh và tương tác. Cơ sở hạ tầng AI do Alethea xây dựng sẽ đóng vai trò là mô liên kết cơ bản để cho phép các NFT “trở nên sống động” như các tài sản phương tiện với các đặc điểm tính cách, sở thích và khả năng tương tác trong thời gian thực.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com