Công ty Bitcoin Bakkt kết thúc ngày giao dịch đầu tiên giảm 6,4%

Mặc dù cổ phiếu của BKKT mở cửa ở mức 9,41 USD, nhưng đóng cửa lại giảm xuống 6,4%. 

bakkt-bitcoin

Bakkt, công ty tài sản kỹ thuật số đã kết thúc ngày đầu tiên giao dịch công khai trên Sở giao dịch chứng khoán New York với giá cổ phiếu là 8,76 đô la. Với sự ra mắt của BKKT ngày hôm nay, Bakkt trở thành một trong số ít các công ty tiền điện tử giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Bên cạnh Bakkt còn có công ty khai thác Bitcoin Argo Blockchain và Riot Blockchain, cũng như sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Nền tảng được ra mắt bởi Intercontinental Exchange (ICE) vào năm 2018. Bakkt được hình thành ban đầu với mục đích cung cấp cho khách hàng dịch vụ lưu trữ khóa của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác để đổi lấy một khoản phí duy trì. Anchorage, Coinbase Custody, Copper và nhiều công ty khác đang là khách hàng của Bakkt.

Trước đó, Bakkt đã hợp tác với Starbucks để cung cấp cho người dùng lựa chọn thanh toán bằng Bitcoin. Bakkt cũng ra mắt ứng dụng dành cho người tiêu dùng vào tháng 3 và hướng đến mục tiêu trở thành ví duy nhất có thể kết hợp tiền mặt, thẻ quà tặng, điểm khách hàng thân thiết và tiền điện tử. Thông qua ứng dụng, mọi người có thể mua và gửi Bitcoin, đồng thời cũng có thể chuyển đổi thẻ quà tặng sang tiền mặt.

Bakkt đã hoàn tất kế hoạch niêm yết cổ phiếu vào tháng trước sau khi hoàn tất việc sáp nhập với VPC Impact Acquisition Holdings. Bakkt tuyên bố sẽ công khai thông qua thỏa thuận SPAC với VPC vào tháng Giêng. SPAC là các công ty gây quỹ thông qua việc mua lại một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp. VPC được hỗ trợ bởi Victory Park Capital có trụ sở tại Chicago. Giám đốc điều hành Bakkt là Gavin Michael, người đứng đầu bộ phận công nghệ của Citigroup Inc.

Mặc dù BKKT hơi chùn bước trong lần đầu ra mắt, nhưng nền tảng đã có một khởi đầu tốt đẹp hơn Coinbase. Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Nền tảng cung cấp một số dịch vụ bao gồm ứng dụng Ví Coinbase, Coinbase Pro và Thẻ Coinbase. Được thành lập tại San Francisco vào năm 2012, Coinbase đã tăng định giá từ 35 tỷ đô la vào năm 2020 lên 90 tỷ đô la vào năm 2021 và công bố lợi nhuận quý 1 năm 2021 là 730-800 triệu đô la.

Sàn giao dịch đã được niêm yết công khai trên Nasdaq vào tháng 4 năm 2021 và giao dịch cổ phiếu dưới mã COIN. Nền tảng hỗ trợ hầu hết các tài sản phổ biến nhất hiện nay, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Uniswap (UNI) và Cardano (ADA). Sau một thời gian dài chờ đợi, Dogecoin (DOGE) cuối cùng đã được niêm yết trên Coinbase vào tháng 6 năm 2021.

Sau khi sàn giao dịch bắt đầu giao dịch công khai vào ngày 14 tháng 4, giá trị của COIN đã giảm từ $ 381 xuống còn $ 328. Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử, sàn giao dịch công khai duy nhất ở Mỹ, hiện đang ở mức dưới 300 đô la mặc dù thị trường Bitcoin đang tăng giá.