Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Công ty cho vay thế chấp lớn thứ hai của Hoa Kỳ UWM từ bỏ kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin

United Mortgage Wholesale (UWM), một trong những công ty cho vay lớn nhất ở Hoa Kỳ, có ý định từ bỏ kế hoạch thanh toán Bitcoin (BTC) sau khi thử nghiệm.

mortage-tien-dien-tu

United Mortgage Wholesale đã bắt đầu thử nghiệm thanh toán tiền điện tử vào tháng 8, đánh dấu bước ngoặt lớn trong ngành. Nhưng Giám đốc điều hành Mat Ishbia thông báo rằng công ty quyết định sẽ không hiện thực hóa thử nghiệm.

UWM chính thức thông báo vào hôm thứ Năm rằng công ty đã chạy thành công kế hoạch thí điểm thế chấp tiền điện tử lần đầu tiên, chấp nhận năm khoản thanh toán tiền điện tử vào tháng 10 và một khoản vào tháng 9. Tuy nhiên, công ty cũng không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về cuộc thử nghiệm, cũng như không cho biết loại tiền điện tử nào được sử dụng trong thử nghiệm hoặc đơn vị nào đã cung cấp cơ sở hạ tầng cho cuộc thử nghiệm.

Mat Ishbia, Giám đốc điều hành của UWM cho biết vô cùng tự hào vì là công ty cho vay thế chấp đầu tiên thử nghiệm thành công công nghệ mới và chứng minh rằng công ty luôn hướng tới sự đổi mới theo xu thế thị trường. Công ty cho vay thế chấp có trụ sở tại Michigan đã thử nghiệm ba loại tiền điện tử khác nhau - bitcoin, ether và dogecoin.

Nhưng bất chấp việc chạy thử nghiệm thành công, công ty cho vay thế chấp đã quyết định tạm dừng các khoản thanh toán bằng Bitcoin. Công ty cho biết do chi phí gia tăng và sự không chắc chắn về quy định trong lĩnh vực tiền điện tử, công ty quyết định không đưa dự án thử nghiệm vào thực tế.

Công ty có trụ sở tại Pontiac, tại Mich. đã bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào tháng 1 sau khi sáp nhập với Gores Holdings IV với mức định giá 16,1 tỷ đô la.

UWM cho biết quá trình thử nghiệm đã giúp công ty có thêm kinh nghiệm về các giao dịch thanh toán tiền điện tử và một khi các giao dịch tiền điện tử trở nên phổ biến, UWM sẽ nhanh chóng đón đầu. Công ty tuyên bố sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain để có những kế hoạch phù hợp trong tương lai.

Trước đó, UWM, công ty cho vay thế chấp lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm các khoản thanh toán thế chấp bằng tiền điện tử vào tháng 8 thông qua Bitcoin và Ether (ETH). Phỏng vấn với Detroit Free Press vào ngày 16 tháng 8, Ishbia cho biết kế hoạch sẽ có thể được thực hiện vào đầu quý 4.

Công ty cũng công bố thu nhập ròng khoảng 140 triệu đô la. Tại thời điểm này, UWM vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh quý III. UWM là công ty cho vay thế chấp lớn thứ hai vào năm 2020 và huy động được 560.798 khoản vay trị giá gần 183 tỷ đô la vào năm 2020. Quicken Loans hiện đang dẫn đầu với doanh thu khoảng 314 tỷ đô la.

Vào tháng 4, Matrix Mortgage Global, công ty môi giới thế chấp có trụ sở tại Toronto, đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận BTC, Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và một số stablecoin cho các dịch vụ của mình thông qua Bitpay.