Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Các công ty tại Trùng Khánh đã bắt đầu tiến hành nộp thuế bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Theo nguồn tin mới nhất, một công ty có trụ sở tại quận Jiulongpo, thành phố Trùng Khánh, đã trở thành nền tảng đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số để nộp thuế.

tin-tuc-bitcoin

Theo đó, công ty TNHH Vật liệu trang trí Dekor đã nộp thuế trị giá 3.009 nhân dân tệ bằng nhân dân tệ kỹ thuật số. Đây là dấu hiệu cho thấy CBDC đã bắt đầu trở nên phổ biến ở thành phố Trùng Khánh.

Sự ra đời của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đối với nền kinh tế Trung Quốc đã mang đến một hệ thống thanh toán mới cho người dân tại đất nước này. Theo tuyên bố chính thức từ chính phủ, công ty TNHH Vật liệu trang trí Dekor, một công ty bán vật liệu trang trí trực tuyến, đã trở thành công ty đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, đồng tiền kỹ thuật số chính thức của ngân hàng trung ương (CBDC) Trung Quốc, để nộp thuế trị giá 3.009 nhân dân tệ cho chính phủ thông qua ví kỹ thuật số ICBC.

Việc thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số dự kiến sẽ tiếp tục được mở rộng ở thành phố Trùng Khánh, nơi đã được phê duyệt là khu vực thí điểm thứ ba đối với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngoài ra, tuyên bố chính thức từ chính phủ cho biết thành ủy và chính quyền thành phố rất coi trọng công tác thí điểm CBDC và nhấn mạnh việc sẽ đưa việc thí điểm tiền kỹ thuật số hợp pháp vào kế hoạch 5 năm lần thứ 14 để cải cách và phát triển tài chính của thành phố.

Người phụ trách Phòng Quản lý Kinh doanh Trùng Khánh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiết lộ rằng kể từ khi thí điểm, các lĩnh vực ứng dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, với việc triển khai thí điểm nộp thuế bằng nhân dân tệ kỹ thuật số, tất cả người nộp thuế tại Trùng Khánh, bao gồm cả các cá nhân, có thể lựa chọn phương thức mới để tiến hành giao dịch.

Hiện nay, chính phủ Trung Quốc đang tích cực quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn quốc và gần đây đã công bố tặng phần thưởng trị giá 15 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số (2,2 triệu USD) cho người dân.