Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công ty công nghệ thông tin Trung Quốc Baidu sẽ dành sáu năm để xây dựng metaverse

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu sẽ dành sáu năm để xây dựng metaverse như một phần của dự án XiRang.

baidu

Baidu đã bắt đầu thực hiện dự án XiRang vào cuối năm ngoái. Vào ngày 27 tháng 12, công ty có kế hoạch tổ chức hội nghị hàng năm trong không gian ảo của mình.

Theo phó chủ tịch của công ty Ma Jie, ở mức độ hiện tại đang được triển khai, metaverse của công ty có thể chứa khoảng 100.000 người dùng cùng một lúc. Ông nhấn mạnh rằng Baidu cam kết sẽ tạo ra một nền tảng mã nguồn mở - một cơ sở hạ tầng dành cho thế giới ảo.

Do thị trường tiền điện tử được quản lý nghiêm ngặt, giám đốc điều hành lưu ý rằng ứng dụng sẽ không hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số hoặc giao dịch tài sản liên quan đến tài sản ảo. Tuy nhiên, theo ông, nền tảng này dựa trên công nghệ tương tự như blockchain.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã tiến hành đàn áp các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của các gã khổng lồ công nghệ internet. Việc Bắc Kinh ép buộc các công ty công nghệ ngừng hoạt động trong vòng một năm khiến nhiều người phải thận trọng.

Trung Quốc đã áp dụng lệnh cấm tiền điện tử mới vào tháng 9, nhưng vẫn chưa có điều khoản nào yêu cầu cầm các hoạt động liên quan đến metaverse. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông nhà nước đã đăng rất nhiều bài báo về chủ đề này để cảnh báo các rủi ro liên quan đến lừa đảo.

Trong bối cảnh đó,, các công ty công nghệ đang nhanh chóng triển khai các kế hoạch liên quan đến metaverse. Một báo cáo gần đây của South China Morning Post cho thấy hơn 1.360 doanh nghiệp đã nộp 8.534 đơn đăng ký hoạt động liên quan đến metaverse tính đến ngày 19 tháng 12, trong đó có Baidu, NetEase Global, Alibaba, TENCENT và Bytedance.

Trong khi đó, trên toàn cầu, vào đầu tháng này, Meta (Facebook) đã công bố sẽ ra mắt thế giới thực tế ảo, Horizon Worlds, cho những người từ 18 tuổi trở lên ở Hoa Kỳ và Canada. Phát biểu về sự phát triển metaverse, đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates cho biết ông hy vọng hầu hết các cuộc họp ảo sẽ được tổ chức trong metaverse trong hai hoặc ba năm tới.

Dan Ives, một nhà phân tích tại Wedbush Securities tin rằng với khoảng thời gian sáu năm, Baidu có nguy cơ bỏ lỡ nhiều tiềm năng đến từ metaverse, điều mà ông mong đợi sẽ thực sự bùng nổ vào năm 2024 và phát triển mạnh mẽ trong năm sau.

Mặt khác, Alvin Graylin, chủ tịch HTC Trung Quốc tin rằng metaverse sẽ phải mất từ ​​5 đến 10 năm để phát triển một cách ổn định. Ông cho biết cần có sự hợp tác trên toàn cầu giữa nhiều công ty và chính phủ để hiện thực hóa metaverse.