Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công ty khai thác Genesis huy động 431 triệu đô la nhằm mở rộng thị trường

Công ty khai thác Bitcoin của Mỹ Genesis Digital Assets đã kết thúc vòng tài trợ 431 triệu đô la do công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm dẫn đầu.

bitcoin-mining-genesis-digital

Trước đó, Genesis Digital Assets đã mua 20.000 giàn khoan mới cách đây chưa đầy một tháng. Những người tham gia khác trong vòng bao gồm Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York, sàn giao dịch tiền điện tử FTX, các công ty liên doanh Ribbit Capital và Electric Capital, và công ty quản lý đầu tư Kingsway Capital của Anh.

Đây không phải là khoản đầu tư đầu tiên của Kingsway vào Genesis. Vào tháng 7, công ty đã dẫn đầu một vòng tài trợ 125 triệu đô la để hỗ trợ các kế hoạch mở rộng của công ty khai thác. Kingsway Capital là một quỹ đầu tư tư nhân có trụ sở tại Vương quốc Anh tập trung vào các thị trường mới nổi với hơn 2 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM).

Giám đốc điều hành Kingsway Capital, Manuel Stotz cho biết Bitcoin sẽ là trụ cột quan trọng trong tương lai. Genesis là một công ty đã xây dựng các trang trại khai thác bitcoin quy mô lớn có lợi nhuận cao trong gần tám năm, trong khi đó ngành công nghiệp này chỉ mới hoạt động được 12 năm.

Vòng tài trợ mới nhất này là một phần của kế hoạch mở rộng của Genesis. Vào cuối tháng 8, chỉ một tháng sau khi huy động được 125 triệu đô la, công ty đã thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận với gã khổng lồ phần cứng Canaan để mua 20.000 máy khai thác Bitcoin mới.

Abdumalik Mirakhmedov, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Genesis cho biết các máy khai thác Bitcoin từ đơn đặt hàng mới nhất này là một phần của nỗ lực nhằm mở rộng quy mô các hoạt động khai thác Bitcoin của công ty ở Bắc Mỹ và Bắc Âu. Tại đây Genesis sẽ tập trung vào năng lượng đến từ các nguồn tái tạo. Theo dự tính, công ty có kế hoạch tăng công suất khai thác và đạt 1,4 gigawatt vào cuối năm 2023.

Tính đến tháng 7 năm 2021, công suất của Genesis Digital Assets là hơn 150 megawatt, tổng tốc độ băm vượt 2,6 Exahashes (EH / s), cao hơn 2,6% hashrate khai thác Bitcoin toàn cầu. 5.5 Exahashes (EH / s) khác sẽ trực tuyến trong 12 tháng tới và mục tiêu của công ty sẽ còn vượt xa hơn thế nữa.

Bất chấp giá tiền điện tử biến động dữ dội và đợt trượt giá kinh hoàng vào giữa năm, một số nhà đầu tư tổ chức vẫn rất quan tâm đến không gian tiền điện tử để thúc đẩy giá bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. FTX vào tháng 7 đã huy động được 900 triệu đô la với mức định giá 18 tỷ đô la góp phần quan trọng trong việc đưa giá Bitcoin trở lại mức ổn định.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com