Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công ty khai thác máy ATM Bitcoin hình thành liên minh để củng cố chính sách tiền điện tử

Những người sáng lập công ty khai thác máy ATM tiền điện tử đưa những sáng kiến mới về các quy định trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

quy-dinh-ve-bitcoin-atm

Cụ thể, nhóm các công ty tập trung vào tiền điện tử, bao gồm các nhà khai thác máy ATM Bitcoin DigitalMint và Coinsource, đã thành lập một liên minh mới có tên gọi là Hợp tác tuân thủ tiền điện tử (CCC) nhằm cải thiện các quy định về quy trình chuyển tiền sang tiền điện tử để đảm bảo sự an toàn của người tiêu dùng.

Sứ mệnh của CCC là tạo ra một môi trường an toàn cho tất cả người tiêu dùng và hợp pháp hóa ngành công nghiệp tiền mã hóa bằng cách tăng cường các tiêu chuẩn tuân thủ mà hiện nay nhiều người cho là vẫn “lỏng lẻo”.

Ngoài DigitalMint và Coinsource, danh sách các thành viên sáng lập của CCC còn bao gồm Anti-Human Trafficking Intelligence Initiative, Ngân hàng Metropolitan Capital, Ngân hàng Kinh doanh Hoàng gia, Ngân hàng Surety, nhà điều hành ATM thông minh Maya, các công ty pháp y blockchain Chainalysis , Elliptic và CipherBlade, và nhiều cái tên nổi bật khác.

Seth Sattler, giám đốc của DigitalMint cho biết mục tiêu của CCC là cải thiện các hoạt động hiện có trong lĩnh vực ATM tiền điện tử. Điều này là vô cùng cấp thiết vì trong thời gian gần đây, một số hành vi lừa đảo đã được một số cơ quan thực thi pháp luật ghi nhận, bao gồm gian lận, buôn bán ma túy và buôn bán người.

Trước đó, Coin Cloud đã thông báo sẽ lắp đặt thêm 2000 máy ATM Bitcoin tại các chuỗi siêu thị của Texas. Các máy ATM tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán hơn 30 loại tiền kỹ thuật số khác nhau, bao gồm Bitcoin và Dogecoin.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên máy ATM tiền điền tử có mặt tại các cửa hàng HEB ở Houston. Coin Cloud là một công ty ATM tiền điện tử ở Las Vegas. Máy ATM của công ty có mặt ở khắp 47 tiểu bang trên Hoa Kỳ và ở Brazil. Mặc dù nhiều cơ quan trong ngành đã thực hiện các tiêu chuẩn Chống rửa tiền (AML) và Know Your Customer (KYC), nhưng nó vẫn chưa đem lại hiệu quả cao.

Để khắc phục tình trạng này, CCC sẽ tiến hành mời nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ, cơ quan quản lý, tổ chức tài chính, nhà cung cấp, tổ chức phi chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật tham gia, chia sẻ các bí quyết và cung cấp các phương pháp để thực thi các giao thức khiến chúng được tuân thủ mạnh mẽ hơn.  

Ví dụ, nhiều nhà khai thác ATM tiền điện tử chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại (KYC) - có nhiều khả năng số được sử dụng là số trả trước và bị hủy sau một vài lần sử dụng, theo Giám đốc điều hành hoạt động của Coinsource, Bo Oney cho biết.

Những điều khoản lỏng lẻo như vậy tạo điều kiện cho những kẻ xấu lạm dụng để thực hiện những vụ lừa đảo bất chính. CCC đang tìm cách tăng cường các yêu cầu quy định vì lợi ích của tất cả người dùng và nhà khai thác BTM.

Hiện nay, đã có hơn 42.000 máy ATM Bitcoin được triển khai trên khắp Hoa Kỳ, theo một công cụ theo dõi trực tuyến có tên How Many Bitcoin ATMs. Một nghiên cứu về ATM tiền điện tử được thực hiện bởi Crypto Head cũng đã chỉ ra rằng Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia chuẩn bị tốt nhất cho việc áp dụng rộng rãi các loại tiền kỹ thuật số.

Cụ thể, Mỹ, Cyprus và Singapore là ba quốc gia hàng đầu về việc sử dụng tiền điện tử theo cuộc khảo sát. Nghiên cứu của Crypto Head đã phân tích 200 quốc gia về mức độ sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử thông qua các số liệu bao gồm số lượng máy ATM tiền điện tử; lập trường pháp lý của chính phủ về quyền sở hữu tiền điện tử; sự chấp nhận tài sản tiền điện tử đến từ các ngân hàng và số lượng người tìm kiếm tiền điện tử trực tuyến.

Sattler hy vọng rằng cộng đồng tiền điện tử sẽ tham gia hợp tác và cùng nhau hành động dựa trên các quy định để mang lại lợi ích cho sự an toàn của cộng đồng.