Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Công ty khởi nghiệp cho vay DeFi Euler huy động 8 triệu đô la thách thức Aave

Euler sẽ cung cấp một thị trường cho vay đối với bất kỳ mã thông báo dựa trên Ethereum nào. Không giống như Aave hoặc Compound, Euler không yêu cầu sự cấp quyền.

euler-huy-dong-8-trieu-do-la

Nếu đang sở hữu một loại tiền điện tử phổ biến như Ethereum và muốn cho vay lấy lãi, người dùng có thể sử dụng các nền tảng như Compound hoặc Aave. Nhưng nếu người dùng đang sở hữu một loại tiền điện tử mới hoặc ít người biết đến hơn, thì những trang web đó không hỗ trợ những mã thông báo như vậy.

Thị trường tiền tệ hiện đóng góp hàng tỷ đô la tổng giá trị được khóa vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung ( DeFi ) đang phát triển, cho phép người dùng kiếm lãi từ tài sản của họ. Tuy nhiên, việc tiếp cận vẫn bị giới hạn ở một số ít thị trường tiền tệ đối với một số tài sản có tính thanh khoản cao.

Việc tăng cường tiếp cận thị trường tiền tệ để có nhiều mã thông báo hơn đặt ra một số thách thức mà các giao thức hiện tại không được thiết kế để giải quyết. Để giải quyết điều này, Euler, một công ty khởi nghiệp chuyên cung cấp các giao thức cho vay đầu tiên cho phép người dùng tạo thị trường cho vay của riêng họ.

Điều này có nghĩa là bất kỳ mã thông báo nào dựa trên Ethereum đều có thể chuyển sang Euler với tư cách là người cho vay hoặc người đi vay. Ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, phiên bản đầu tiên của dự án giành chiến thắng trong cuộc thi hackathon của trường đại học. Euler đã đánh bại hơn 100 đội từ các trường đại học trên toàn thế giới để giành giải thưởng cao nhất.

Euler chính thức thông báo vào thứ Tư rằng họ đã huy động được vòng Series A trị giá 8 triệu đô la do quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Paradigm dẫn đầu. Theo đồng sáng lập Michael Bentley, giao thức này sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Euler được phát âm là "oiler" theo tên một nhà toán học Thụy Sĩ ở thế kỷ 18 và không liên quan đến dự án tiền điện tử tập trung vào âm nhạc có tên là Euler Beats. Bentley cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng hiện nay có rất nhiều người sở hữu mã thông báo mà không thể thế chấp.

DeFi đề cập đến một thị trường ngách đang phát triển trong ngành công nghiệp tiền điện tử tìm cách thay thế một số dịch vụ tài chính phức tạp tại các ngân hàng và nhà môi giới truyền thống. Các dịch vụ tài chính có thể là cho vay, đi vay, giao dịch quyền chọn và mã thông báo cổ phiếu.

Điểm khác biệt chính giữa các dự án DeFi và ngân hàng là DeFi không yêu cầu bên trung gian và không có thực thể trung tâm, thay vào đó là các dòng mã được xây dựng bởi các nhà phát triển. Một câu hỏi đặt ra dành cho Euler là liệu có nên cung cấp một nền tảng cho vay cho những cá nhân ích kỷ trong không gian tiền điện tử hay không.

Đó có thể là những kẻ lừa đảo và chuộc lợi từ các loại altcoin vô giá trị. Mặc dù Compound và Aave áp đặt các hạn chế các mã thông báo có thể sử dụng nền tảng, nhưng điều này mang đến lợi ích là có khả năng sàng lọc các dự án lừa đảo.

Bentley cho biết Euler sẽ không cấm bất kỳ mã thông báo nào sử dụng nền tảng này, nhưng nó sẽ triển khai một hệ thống cấp phát hiện tiền điện tử rủi ro hoặc đáng ngờ. Những đồng tiền này sẽ được tài trợ theo một cách riêng biệt.

Điều này đảm bảo một mã thông báo được phát hành và nếu sụp đổ, nó sẽ không ảnh hưởng đến phần còn lại của vốn bị khóa trên nền tảng. Quá trình khoanh vùng các mã thông báo nhất định này sẽ được thực hiện bởi mã thông báo gốc sắp ra mắt của Euler, sẽ cung cấp chức năng quản trị theo cách tương tự như các mã do Compound và Aave phát hành. 

Đối với việc xác định lãi suất cho người đi vay và người cho vay, Bentley cho biết Euler sẽ dựa trên dữ liệu từ Uniswap — một diễn đàn giao dịch tiền điện tử nội bộ phổ biến. Về lâu dài, Euler có kế hoạch tự quản lý thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung hoặc " DAO ", một hình thức quản trị ngày càng phổ biến cho các dự án tiền điện tử.

Nhìn vào bức tranh rộng hơn, nếu Euler thành công, nền tảng có thể cung cấp các lớp thanh khoản mới cho các thị trường tiền điện tử và giải phóng nguồn vốn để đầu tư. Đối với người dùng, điều này sẽ tạo cơ hội cho người cho vay kiếm được lãi suất cao khi việc chấp nhận rủi ro đối với các loại tiền điện tử ít được biết đến.

Charlie Noyes, đối tác đầu tư của Paradigm cho biết Euler đang tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo một cách mới lạ và hoàn toàn có tiềm năng để mở rộng và phát triển. Các nhà đầu tư khác trong dự án bao gồm Lemniscap, người dẫn đầu vòng hạt giống của Euler cũng như Anthony Sassano từ The Daily Gwei, Ryan Sean Adams và David Hoffman từ Bankless, Kain Warwick từ Synthetix, và Hasu từ Uncommon Core.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com