Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công ty khởi nghiệp Metaverse Spatial huy động được 25 triệu đô la trong vòng Series B

Sau vòng Series B, Spatial hiện đang sở hữu tổng số tiền đầu tư là hơn 49,6 triệu đô la Mỹ. Vòng gây quỹ có sự tham gia của các nhà đầu tư trước đây bao gồm Inovia Capital, White Star Capital và Lerer Hippeau.

spatial

Cụ thể, nền tảng Metaverse Spatial đã kết thúc vòng tài trợ Series B trị giá khoảng 25 triệu đô la Mỹ, với các khoản đầu tư mới từ Maven Growth Partners, Pine Venture Partners, KB Investment của Hàn Quốc, Korea Investment Partners, Mirae Asset và nhiều nhà đầu tư nổi bật khác.

Spatial được ra mắt vào năm 2017 và có trụ sở tại New York. Công ty đã chuyển đổi mô hình kinh doanh từ lĩnh vực thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) sang metaverse trong thời gian gần đây. Với metaverse, nền tảng hy vọng sẽ tạo ra một không gian ảo nơi các nghệ sĩ và nhà sưu tập có thể giao tiếp và tương tác với nhau.

Các nghệ sĩ nổi tiếng như Krista Kim và nhà điêu khắc Ken Kelleher, còn được gọi là “Anchorball,” đã từng tổ chức các sự kiện và bán các tác phẩm NFT trên metaverse của Spatial. Người đồng sáng lập và giám đốc của Spatial, Lee Jin-ha cho biết việc số lượng các nghệ sĩ tham gia vào Spatial đã tăng gấp 4 lần kể từ khi công ty chuyển trọng tâm hoạt động sang metaverse.

Đồng thời Lee Jin-ha cho biết thêm rằng rất vui khi nhận được phản hồi từ các nghệ sĩ, họ cho biết vô cùng hạnh phúc khi có thể cùng chia sẻ về các tác phẩm nghệ thuật với mọi người tại phòng trưng bày ảo thông qua Spatial.

Spatial cho biết đang làm việc để xây dựng một không gian metaverse mở để các dịch vụ blockchain khác nhau có thể chạy trên nền tảng này trong tương lai gần. Người dùng hiện có thể đăng nhập vào phiên bản mới nhất của Spatial thông qua Metamask.

Spatial hiện đang cung cấp NFT phiên bản giới hạn cho những người sáng tạo và nhà sưu tập. Spatial NFT Genesis đầu tiên sẽ được phát hành bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 lúc 2 giờ chiều theo giờ Thái Bình Dương, do Polycount và Reno phối hợp với Meshed điều hành.

Cũng trong khoảng thời gian này, game hub dựa trên blockchain của Việt Nam là Whydah đã huy động được 25 triệu đô la trong vòng gọi vốn mới nhất. Các nhà đầu tư tham gia bao gồm Morningstar Ventures, Hashkey, Eternity Ventures, Bitscale, Youbi và nhiều người khác.

Whydah được thành lập bởi Trí Phạm, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của KardiaChain. Whydah tuyên bố là một nền tảng xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain phân quyền có thể tương tác và tự tối ưu hóa tại Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á. Whydah đã hợp tác với bảy studio game tại Việt Nam - Topebox, Wolffun Game, IMBA Game, Hiker Games và Divmob.

Trước Whydah, đã có nhiều nền tảng trò chơi dựa trên blockchain ở Việt Nam nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư. Sipher đã kết thúc vòng tài trợ hạt giống 6,8 triệu đô la vào tháng 10. Sky Mavis, nhà sản xuất của trò chơi kiếm tiền bom tấn Axie Infinity huy động được 152 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do nhà đầu tư a16z của Mỹ dẫn đầu.

Các công ty khởi nghiệp trò chơi và phát triển cơ sở hạ tầng blockchain khác trong khu vực cũng đã thu hút được sự tài trợ đến từ các khoản đầu tư mạo hiểm bao gồm GuildFi có trụ sở tại Thái Lan, Yield Guild Games ở Philippines và Avocado Guild, một công ty của Úc.

Các quỹ đầu tư nổi tiếng ở châu Á như Play Ventures có trụ sở tại Singapore và Hashed Ventures của Hàn Quốc, gần đây cũng đã công bố những kế hoạch đầu tư vào các trò chơi blockchain.