Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Cion Digital huy động được 12 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống

Cion Digital, nền tảng chuyên xây dựng cơ sở hạ tầng tiền điện tử cho các tổ chức tài chính truyền thống, đã huy động được 12 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống.

bitcoinoldmoney

Green Visor Capital và 645 Ventures đã đồng dẫn đầu vòng huy động này, bên cạnh đó còn có sự tham gia của Cota Capital, Epic Ventures, Hourglass Capital Partners, BAT Ventures, Greycroft và Ulu Ventures.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Cion, Snehal Fulzele cho biết công ty có kế hoạch sử dụng vốn để mở rộng đội ngũ làm việc và đẩy nhanh việc triển khai các giải pháp thanh toán tiền điện tử cho các công ty cung cấp dịch vụ tài chính và các công ty bán vé.

Đội ngũ nhân sự hiện tại của công ty là 20. Fulzele cho biết dự kiến ​​sẽ tăng đội lên 45 vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, Cion đang có kế hoạch mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Pune, Ấn Độ.

Bộ ứng dụng và dịch vụ tích hợp của Cion Digital giúp các công ty trong các lĩnh vực khác có thể triển khai các khoản thanh toán theo thời gian thực dựa trên blockchain. Khả năng tương tác chuỗi khối của nền tảng mang lại lợi thế cạnh tranh cho các công ty trong việc cải tiến các dịch vụ tài chính truyền thống.

Cion hiện đang thử nghiệm nền tảng của mình với nhiều công ty cho vay Fintech, các công ty tư vấn tài chính và các tổ chức tài chính truyền thống trên khắp Bắc Mỹ, châu u và Úc, cho phép khách hàng đầu tư vào tiền điện tử và cung cấp các khoản vay fiat đối với tài sản kỹ thuật số. Theo đó, Cion sẽ tính phí cố định hàng tháng và phí giao dịch dựa trên khối lượng tài sản kỹ thuật số được nền tảng xử lý (mua, bán, nhận và gửi).

Vòng tài trợ hạt giống là vòng gọi vốn đầu tiên của Cion. Các nhà đầu tư chính Green Visor Capital và 645 Ventures cũng đã có được vị trí trong ban giám đốc của Cion.

Dựa trên dữ liệu được tổng hợp, trong ba quý đầu năm 2021, nguồn tài trợ fintech trên toàn cầu đạt 94,7 tỷ đô la - gần gấp đôi tổng khối lượng đầu tư vào phân khúc này vào năm 2020, theo dữ liệu từ CB Insights.

Theo nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Benjamin Cowen, giá Bitcoin (BTC) sẽ tiếp tục giao dịch dưới 50.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 46.700 đô la.