Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Gemini được định giá 7 tỷ đô la sau lần gây quỹ mới nhất

Gemini cho biết nền tảng đã huy động được 400 triệu đô la trong một vòng gọi vốn do quỹ đầu cơ Morgan Creek Digital dẫn đầu.

btcb

Được dẫn dắt bởi Cameron và Tyler Winklevoss, Gemini được thành lập vào năm 2015 đóng vai trò như một nền tảng để mua, bán, lưu trữ và kiếm tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ether và các mã thông báo DeFi.

Nền tảng DeFi cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính bằng tiền điện tử mà không cần các bên trung gian. Gemini cho biết sẽ sử dụng quỹ để phát triển quy mô và mở rộng các dịch vụ của mình. Các nhà đầu tư khác tham gia vòng này bao gồm công ty liên doanh 10T, ParaFi, Newflow Partners, Marcy Venture Partners và Commonwealth Bank of Australia.

Theo Forbes, Morgan Creek cùng Sachin Jaitly trở thành thành viên thứ ba trong hội đồng quản trị của Gemini, Tyler và Cameron là hai thành viên còn lại trong hội đồng quản trị.

Hiện nay, mức định giá của Gemini bằng 1/10 so với mức định giá 70 tỷ USD của sàn giao dịch đối thủ Coinbase và thấp hơn 10-20 tỷ USD so với Kraken. Với vòng đầu tư mới nhất, cặp song sinh ​​sẽ giữ 75% quyền sở hữu công ty dẫn đến tổng giá trị ròng của họ gần như tăng gấp đôi, từ 6 tỷ đô la vào tháng 4 lên 10,5 tỷ đô la.

Vào năm 2019, hai năm trước khi Facebook công bố đổi thương hiệu thành Meta, Gemini đã mua lại thị trường NFT Nifty, đánh dấu sự mạo hiểm đầu tiên khi đầu tư vào metaverse. Kể từ đó, họ đã đầu tư mạnh mẽ vào các dự án liên quan. Bên cạnh việc đầu tư vào các dự án như The Sandbox và Decentraland, hơn một nửa danh mục đầu tư của Gemini Frontier Fund là các công ty liên quan đến metaverse.

Hiện nay, các công ty tiền điện tử đang ngày càng nâng mức định giá của mình trong bối cảnh giá bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác cũng đang tăng. Công ty công nghệ chuỗi khối ConsenSys đã huy động được 200 triệu đô la vào thứ Tư với mức định giá 3,2 tỷ đô la, từ các nhà đầu tư bao gồm HSBC và quỹ đầu cơ Third Point của Mỹ.

Công ty tiền điện tử FTX Trading cũng đã đạt được mức định giá cao là 25 tỷ đô la sau vòng gọi vốn vào tháng trước. Tuy nhiên, bitcoin, tiền điện tử phổ biến nhất, đã chứng kiến ​​sự biến động giá mạnh mẽ trong những tháng gần đây, giảm xuống dưới 60.000 đô la vào tuần trước, sau khi đạt mức cao kỷ lục 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com