Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công ty quản lý tài sản GoldenTree thông báo dự định mua Bitcoin

Công ty quản lý tài sản, GoldenTree, hiện đang quản lý khối tài sản hơn 41 tỷ đô la, được cho là đang mua bitcoin.

GoldenTree-du-dinh-mua-bitcoin

GoldenTree Asset Management là công ty quản lý tài sản được thành lập từ hai thập kỷ trước và nhanh chóng trở thành “gã khổng lồ” của Hoa Kỳ. Theo các báo cáo gần đây , công ty đang dự tính bổ sung bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình trong nỗ lực đưa danh mục đầu tư trở nên đa dạng hơn.

Theo các nguồn tin thân cận, động thái này giúp công ty có thể xây dựng nhiều chiến lược tiếp cận khách hàng trong tương lai. Bên cạnh đó, GoldenTree cũng đang xem xét việc thuê các chuyên gia đầu tư và các công ty cung cấp cơ sở hạ tầng để vận hành hệ thống xây dựng các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và bước đầu tạo tiếng vang lớn trong ngành công nghiệp này.

Mặc dù chưa có bài báo nào đưa tin chi tiết về số lượng bitcoin mà công ty đã mua, nhưng nhiều chuyên gia nhận thấy Bitcoin đang là mục tiêu duy nhất mà công ty đang nhắm đến. Có thể thấy, các tổ chức đầu tư tiền điện tử đang không ngừng phát triển.

Không chỉ riêng GoldenTree, nhiều công ty quản lý tài sản và các nhà đầu tư tổ chức cũng nhận thấy sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ blockchain và tiền điện tử trong thời điểm hiện tại. Gần đây nhất, Đức đã cập nhật các khung pháp lý và quy tắc để cho phép các quỹ tổ chức nắm giữ tới 20% danh mục đầu tư của họ bằng tiền điện tử.

Động thái này được coi là dấu hiệu chuyển biến tích cực của ngành công nghiệp này bởi Đức vẫn là một quốc gia vẫn khá thận trọng về thị trường tiền điện tử. Fidelity Digital Assets gần đây đã thực hiện một nghiên cứu và chỉ ra rằng có tới 71% nhà đầu tư tổ chức có kế hoạch đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Trong khi 90% các tổ chức quan tâm đến tài sản kỹ thuật số có kế hoạch phân bổ chúng vào năm 2026.

Bên cạnh đó, sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain vào năm 2021 cũng đã đánh động tới các ngân hàng và bắt đầu gây chú ý.Hàng loạt những ngân hàng lớn như JPMorgan đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng những dịch vụ thanh toán liên quan đến tiền điện tử. Ngân hàng hiện cung cấp quyền truy cập vào năm quỹ tiền điện tử, điển hình trong danh sách đó là từ Grayscale Investments và Osprey Funds.

Bank of America gần đây cũng đã chấp thuận cho các khách hàng được lựa chọn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin thông qua ngân hàng. Động thái này diễn ra sau khi Goldman Sachs cũng cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai cho khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, Bank of America cũng đã thành lập nhóm nghiên cứu tiền điện tử riêng và tham gia vào vòng gọi vốn Series D của đồng tiền Paxo, huy động được 540 triệu đô la và thiết lập quan hệ đối tác với các nhà đầu tư khác như FTX và Coinbase Ventures.