Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Công ty quản lý tài sản trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la PIMCO có kế hoạch mua thêm tiền điện tử

Theo Giám đốc đầu tư Daniel Ivascyn, công ty quản lý tài sản hàng đầu hiện nay PIMCO của Hoa Kỳ đã đầu tư vào tiền điện tử và có kế hoạch mở rộng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

pimco-tien-dien-tu

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giám đốc Đầu tư Daniel Ivascyn xác nhận rằng PIMCO đã đầu tư vào chứng khoán liên quan đến tiền điện tử thông qua nhiều danh mục đầu tư khác nhau. Ông cho biết công ty có kế hoạch tăng dần mức độ tiếp xúc với loại tài sản như một phần trong kế hoạch của công ty.

Thông báo của Daniel Ivascyn được đưa ra khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại với sự kiện ra mắt thành công ETF Bitcoin tương lai đầu tiên của Hoa Kỳ. Đây được coi là một bước ngoặt cho ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

PIMCO đang xem xét các chiến lược trong tương lai để đảm bảo rằng công ty luôn sẵn sàng cạnh tranh trong môi trường đang thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ của cộng đồng đầu tư.

Được thành lập vào năm 1971, PIMCO là một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với sản phẩm chính là chứng khoán. Tổng tài sản của công ty đang quản lý tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 là 2,2 nghìn tỷ đô la.

Các tổ chức đã đầu tư vào tiền điện tử trong phần lớn năm 2021, phản ánh sự chấp nhận ngày càng tăng của các tài sản kỹ thuật số. Một cuộc khảo sát của Nickel Digital Asset Management vào tháng 9 cho thấy gần 2/3, hoặc 62%, các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu không tiếp xúc với tiền điện tử đã lên kế hoạch thực hiện các khoản đầu tư đầu tiên trong vòng 12 tháng. Trong khi đó, vốn huy động được bằng giao dịch tiền điện tử, đã tăng 706% ở châu Á trong năm qua, theo dữ liệu từ Chainalysis.

Thị trường tiền điện tử đã có những dấu hiệu tích cực vào đầu tuần và tổng vốn hóa đạt mức cao kỷ lục mới là 2,62 nghìn tỷ đô la, theo CoinGecko. Con số này vừa vượt qua mức cao nhất trước đó là 2,55 nghìn tỷ đô la vào ngày 12 tháng 5. Tổng vốn hóa thị trường đã tăng 233% lên khoảng 780 tỷ USD kể từ đầu năm nay.

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử hiện lớn hơn tổng vốn hóa thị trường của các công ty lớn nhất trên thế giới. Theo COMPANYMarketcap, Apple có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 2,39 nghìn tỷ đô la đứng đầu bảng xếp hạng. Công ty lớn thứ hai là gã khổng lồ phần mềm Microsoft với 2,28 nghìn tỷ USD.

Bitcoin hiện tăng 2,7% trong ngày, 14% trong tuần trước và 32% trong tháng trước. Theo CoinGecko, hiện BTC chỉ cần cố gắng thêm 3,4% để đuổi kịp mức cao nhất mọi thời đại ngày 14 tháng 4 là $ 64,800. Về giá trị vốn hóa thị trường, Bitcoin hiện có giá trị khoảng 1,17 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị là 45,1%.

So với các công ty, Bitcoin đứng thứ sáu trên toàn thế giới, cao hơn Facebook với 915 tỷ USD nhưng nhỏ hơn Amazon với 1.726 nghìn tỷ USD. Ethereum chiếm 17,5% tổng thị trường với tổng giá trị vốn hóa là 454 tỷ USD, gần bằng quy mô của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba.

Số lượng altcoin có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la là 108 theo CoinGecko. 20 altcoin hàng đầu đều có giá trị vốn hóa thị trường trên 10 tỷ đô la và 10 altcoin hàng đầu đều có giá trị trên 30 tỷ đô la.

Binance Coin (BNB) là tiền điện tử lớn thứ ba với 79,4 tỷ đô la và Tether đứng thứ tư với khoảng 69,6 tỷ đô la. Cardanos ADA hiện là lớn thứ năm với 69,04 tỷ đô la, tiếp theo là XRP với 51 tỷ đô la.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com