Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Công ty Soros Fund Management rút tiền từ Cổ phiếu để đầu tư vào Defi

Dawn Fitzpatrick, Giám đốc điều hành của công ty 27 tỷ đô la Soros Fund Management thông báo rằng gã khổng lồ quản lý đầu tư đã thanh lý 5 tỷ đô la mà họ đã đầu tư vào tháng 3 năm 2020 trong thời gian Covid-19 gây ra bất ổn thị trường.

DeFi-Crypto

Fitzpatrick nhấn mạnh rằng công ty sẽ chuyển hướng đầu tư sang nền tài chính phi tập trung. Giám đốc điều hành và CIO của Soros xác nhận rằng công ty sở hữu một phần nhỏ tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ. Đồng thời, Fitzpatrick cũng ca ngợi sự vượt trội của Defi đối với tiền điện tử chính thống.

Theo báo cáo mới nhất của công ty phân tích dựa trên blockchain, Chainalysis ghi nhận sự tăng trưởng đặc biệt của Defi trong khoảng thời gian một năm. Báo cáo cho biết khu vực Trung, Nam Á và Châu Đại Dương (CSAO) đã chứng kiến ​​việc sử dụng tiền điện tử nhiều nhất, trong đó Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan là những nước đứng đầu bảng xếp hạng, dữ liệu theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu. Các nước láng giềng như Thái Lan đứng thứ 12 và Philippines với vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng.

Hiện nay Trung & Nam Á và Châu Đại Dương (CSAO) là thị trường tiền điện tử lớn thứ tư với 572,5 tỷ đô la giá trị ghi nhận được từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, chiếm 14% giá trị giao dịch toàn cầu trong khoảng thời gian đó. Hoạt động giao dịch của CSAO đã tăng 706% so với năm ngoái về giá trị thô và thị phần của hoạt động tiền điện tử toàn cầu tăng 2%, khiến CSAO trở thành một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trong tất cả các khu vực.

Tuy nhiên, trong không gian tiền điện tử, Defi là ngách sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất bắt đầu từ tháng 5 năm 2020 và tiếp tục đạt trên 50% vào tháng Hai. Hoạt động này chủ yếu được thúc đẩy bởi Uniswap, Instadapp và dydx, cũng như các hoạt động trên Compound, Curve, AAVE và 1inch.

Ấn Độ đứng đầu bảng xếp hạng về hoạt động Defi trong số ba quốc gia hàng đầu về chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu. Ấn Độ có thị phần lớn hơn nhiều về hoạt động diễn ra trên nền tảng Defi với 59%, so với 47% đối với Việt Nam và 33% đối với Pakistan.

Tuy nhiên, sự nổi lên của Defi cũng đi kèm nguy cơ bị tấn công. Các tên tội phạm hack Defi đã lần lượt nhắm tới các hệ thống blockchain với hàng loạt giao thức như CREAM Finance, PolyNetwork, Neko Network, giao thức DEX - NowSwap, pNetwork và mới nhất là của StakeSteak khi những kẻ tấn công tìm thấy lỗi sơ hở trong hệ thống.

Mặc dù ưu điểm của Defi là cho phép các bên làm việc thông qua công nghệ hợp đồng thông minh tiên tiến và giúp việc phê duyệt theo quy định dễ tiếp cận hơn, nhưng các vụ hack Defi hiện là mối đe dọa lớn nhất đối với sự tăng trưởng tiềm năng của lĩnh vực này.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com