Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công ty tiền điện tử Grayscale đạt 60 tỷ đô la AUM

Tổng tài sản kỹ thuật số được quản lý của Grayscale đã vượt qua tổng tài sản của quỹ ETF vàng lớn nhất toàn cầu.

grayscale

Nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã ghi nhận con số kỷ lục về tài sản được quản lý (AUM) đạt 60 tỷ đô la, vượt qua AUM của SPDR Gold Shares, quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) lớn nhất trên thế giới.

Theo công ty, Grayscale hiện kiểm soát 60,8 tỷ đô la trong AUM, so với mức AUM hiện tại của SDPR Gold Shares là 58,3 tỷ đô la. Trong đó, Grayscale Bitcoin Trust ( GBTC ) chiếm phần lớn với con số là 43,6 tỷ đô la, trong khi Grayscale Ethereum Trust nắm giữ 14,9 tỷ đô la trong AUM.

Grayscale trước đó đã có kế hoạch chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Công ty đã nộp đơn đăng ký lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 10. Cho đến nay, SEC đã từ chối mọi đề xuất ETF Bitcoin giao ngay, trong khi đó tiến hành phê duyệt các ETF tương lai Bitcoin từ ProShares, Valkyrie và VanEck.

Phát biểu tại sự kiện Yahoo Finance và Decrypt "Crypto Goes Mainstream" diễn ra trong tuần này, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein nói rằng cuộc tranh luận xung quanh việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đã trở thành một vấn đề chính trị, khi các thành viên của Quốc hội đã cân nhắc đến điều này.

Đầu tháng này, Hạ nghị sĩ Tom Emmer (R) và Hạ nghị sĩ Darren Soto (D) đã gửi một lá thư cho chủ tịch SEC Gary Gensler. Trong thư, Emmer và Soto đã đặt câu hỏi tại sao SEC từ chối phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay trong khi phê duyệt ETF tương lai Bitcoin đối với cùng một loại tài sản.

SEC đã nhiều lần nhấn mạnh sự biến động của Bitcoin có thể gây rủi ro đến với các nhà đầu tư. Trong đó, hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin mà không cần phải nắm giữ hoặc lưu trữ tiền điện tử.

Như đã đưa tin, quỹ tín thác BTC Grayscale đã giảm giá 20% đối với tài sản và công ty hiện đang nỗ lực chuyển sang quỹ ETF Bitcoin. Mặc dù quỹ tín thác Bitcoin Grayscale cũng tương tự như Bitcoin ETF, tuy nhiên nó cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với BTC mà không cần phải mua hoặc nắm giữ tài sản.

GBTC cho phép các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu trong quỹ ủy thác trong khi Bitcoin ETF mang đến cơ hội đầu tư vào các quỹ theo dõi giá của tài sản. Một sự khác biệt lớn khác là cổ phiếu GBTC được tạo ra bởi Grayscale với tư cách là người điều hành quỹ tín thác và chỉ có thể được mua lại trong một khoảng thời gian nhất định.