Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công ty tiền điện tử hàng đầu Nam Phi ra mắt XUS Stablecoin

Theo nguồn tin mới nhất, Xago sẽ hỗ trợ thanh toán USD và USDC. Công ty hướng đến mục tiêu cung cấp các khoản thanh toán quốc tế chi phí thấp cho người châu Phi.

tin-tuc-bitcoin

Xago Technologies (Pty) Ltd, công ty công nghệ tài chính ở Nam Phi, đã công bố sự ra mắt của Xago XUS, một stablecoin hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Công ty cho biết stablecoin mới sẽ cho phép khách hàng gửi và thanh toán tiền bằng đồng đô la Mỹ và USD Coin (USDC) thông qua nền tảng Xago.

Sau khi công bố sự ra mắt của stablecoin, Xago cho biết đây là stablecoin đầu tiên sẽ cung cấp trên nền tảng của mình. Với XUS, khách hàng hiện có thể nhận tiền nhanh hơn chỉ trong vòng vài giờ.

Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập của Xago, Mark Chirnside, cho biết phí chuyển tiền quốc tế ở châu lục này hiện đang ở mức cao hàng đầu thế giới ngay cả khi châu Phi là nơi có các quốc gia nghèo nhất trên toàn cầu. Theo Chirnside, khoản phí này lên tới 14,5% tổng số tiền được giao dịch.

Chirnside cho biết Xago sẽ cam kết phát triển các sản phẩm giao dịch với ưu điểm nhanh và chi phí thấp, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều nước đang vật lộn với đại dịch COVID-19. Theo đó, chi phí giao dịch sẽ thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là hơn 6%.

Trong khi đó, XRP đã chứng kiến ​​áp lực bán lớn trong đợt điều chỉnh thị trường tiền điện tử mới nhất khi tài sản kỹ thuật số mất gần 50% giá trị trong vòng một tháng. Trong hai giao dịch được thực hiện vào thứ Hai ngày 16 tháng 5, cá voi tiền điện tử đã chuyển gần 92 triệu XRP trị giá khoảng 40 triệu đô la sang các ví không xác định.

Đầu tiên, 42 triệu đồng tiền đã được chuyển từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp sang một ví không xác định vào khoảng 22:28 UTC. Ngay sau đó, giao dịch thứ hai cũng đã chuyển 50,1 triệu XRP từ Bitso. Việc chuyển giao được thực hiện lúc 22:30 UTC. Giá của XRP vẫn ổn định sau khi những giao dịch này được thực hiện.

Với vốn hóa thị trường là 20 tỷ đô la, XRP là tiền điện tử lớn thứ 6 trên thế giới. Tài sản tiền điện tử hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,42 đô la, giảm hơn 15% trong vòng 7 ngày qua. Về hiệu suất hàng tuần, XRP vẫn là tài sản tiền điện tử hoạt động kém nhất trong số 10 tài sản hàng đầu trong tuần trước.

XRP không phải là tiền điện tử duy nhất chứng kiến ​​các chuyển động lớn trên chuỗi từ cá voi. Bitcoin cũng đã chứng kiến ​​một sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch mạng gần đây. Trong một giao dịch được thực hiện vào ngày 17 tháng 5 lúc 16:53 UTC, một người dùng đã chuyển 5.000 Bitcoin trị giá hơn 150 triệu đô la từ Coinbase sang Xapo.