Công ty tiền điện tử Santo Blockchain mua 50 máy ATM Bitcoin

Dự kiến máy sẽ được xuất xưởng vào cuối quý 1 năm 2022.

btc-atm

Santo Mining đã đưa tin chính thức thông báo về việc mua 50 máy ATM Bitcoin vào ngày hôm nay. Theo thông tin chi tiết được công ty chia sẻ, các máy ATM BTC sẽ được chuyển đến văn phòng của công ty ở Cộng hòa Panama vào cuối quý đầu tiên của năm 2022.

Trong 12 tháng tới, Santo đang có kế hoạch mua 300 máy ATM Bitcoin thông qua khoản đầu tư hơn 1 triệu đô la. Theo đó, Santo Pay de Panama, công ty con của công ty, sẽ là nền tảng chịu trách nhiệm triển khai hàng loạt các dự án liên quan đến tiền điện tử cho Panama, Colombia và Costa Rica.

Trong tương lai, Santo Pay de Panama SA dự kiến sẽ mở rộng sang việc phát triển Ví tiền điện tử Santo và triển khai Thẻ ghi nợ Santo Bitcoin. Santo Blockchain là công ty chuyên quản lý, vận hành và phát triển nền tảng BaaS. Công ty cũng tham gia vào việc phát triển các mã thông báo không thể thay thế, hợp đồng thông minh và Internet of Things.

Với việc tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu về các máy ATM BTC đã tăng lên đáng kể trong năm nay. Hoa Kỳ hiện là quốc gia có số lượng máy ATM tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Vào tháng 4 năm 2021, Coinme đã triển khai hơn 300 máy ATM BTC trên khắp Florida.

Các máy ATM Bitcoin đã được triển khai bên trong các chuỗi cửa hàng tạp hóa như Fresco y Mas, Winn Dixie và Harveys trên khắp các thị trấn nhỏ và thành phố lớn. Coinme là một trong những công ty khai thác máy ATM Bitcoin lớn ở Hoa Kỳ với khoảng 6.000 máy ATM Coinstar được lắp đặt trong các siêu thị trên 45 tiểu bang.

Công ty đang mở rộng hoạt động khi nhu cầu giao dịch liên quan đến tiền điện tử đang tăng vọt. Giá Bitcoin đã từng chạm mốc 60.000 USD trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa thực sự quan tâm đến các máy ATM Bitcoin vì mức phí để rút BTC vẫn cao hơn nhiều so với mức phí của các sàn giao dịch. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát của Coinstar cho thấy hiện có 23% người sở hữu tiền điện tử thích sử dụng máy ATM.

Trước đó vào tháng 9, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức (BaFin), cho biết toàn bộ các máy ATM tiền điện tử được lắp đặt cần có giấy phép đăng ký đến từ cơ quan quản lý.

Đầu năm nay, cơ quan quản lý của Đức đã chính thức phân loại tiền điện tử là công cụ tài chính và hiện đang dần thắt chặt các quy định trên nhiều lĩnh vực khác nhau của tiền điện tử.

Hiện nhiều máy ATM tiền điện tử đã được lắp đặt trên khắp Canada, Hoa Kỳ và Châu u. Theo Coinatmradar.com, hiện có 28 máy ATM tiền điện tử đi vào hoạt động trên khắp các thành phố lớn của Đức. Cùng với việc mua và bán Bitcoin, các máy ATM này cũng cung cấp các dịch vụ giao dịch của nhiều đồng tiền khác như: Dash, Litecoin và Ether. BaFin cảnh báo các hành động chống đối lại quy định và ngang nhiên hoạt động trái phép sẽ bị tịch thu toàn bộ máy và niêm phong cơ sở kinh doanh.