Công ty tiền điện tử Tala huy động được 145 triệu đô la để mở rộng dịch vụ tiền điện tử

Tala huy động 145 triệu đô la vòng Series E để mở rộng dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

tala

Nền tảng tiền điện tử Tala chuyên cung cấp các khoản vay cho người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp nhỏ từ 10 đến 500 đô la. Công ty fintech mới nổi đã huy động được 145 triệu đô la trong quỹ Series E do Upstart, một công ty được thành lập bởi các cựu nhân viên của Google là Dave Girouard, Anna Counselman và Paul Gu. Quỹ Phát triển Stellar, cùng với các nhà đầu tư mới Kindred Ventures và Tập đoàn J. Safra, cũng tham gia vào vòng tài trợ.

Cho đến nay, công ty tiền điện tử Tala có trụ sở tại California đã huy động được hơn 350 triệu đô la từ các vòng tài trợ khác nhau. Nền tảng tiền điện tử Tala có kế hoạch sử dụng quỹ để mở rộng các sản phẩm tín dụng, tiết kiệm và quản lý tiền cho các thị trường mới nổi như Philippines, Mexico, Ấn Độ và Kenya. Tala cũng được cho là đang xem xét cung cấp các dịch vụ tiền điện tử, theo nguồn tin từ CNBC.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tala, Shivani Siroya, nói rằng đại dịch COVID-19 là động lực lớn để công ty bổ sung nhiều dịch vụ hơn so với những dịch vụ truyền thống hiện đang có. Khách hàng chính của Tala là các chủ ngân hàng nhỏ lẻ. Siroya cho biết công ty đã cho hàng triệu khách hàng vay hơn 1 tỷ USD và khẳng định rằng tài sản kỹ thuật số có tiềm năng cải thiện các giao dịch tài chính.

Công ty đang gần đạt được mục tiêu tạo ra sản phẩm tiền điện tử đại chúng đầu tiên cho các thị trường mới nổi và làm cho tiền điện tử thân thiện hơn với người dùng. Sau đó, Tala có kế hoạch sử dụng nguồn tài chính dựa trên blockchain để tinh chỉnh chiến lược thị trường vốn của mình và kết nối các nhà đầu tư và người đi vay trên nền tảng Tala.

Upstart và Stellar Development Foundation (SDF), hai nhà đầu tư trong vòng này, rất quan tâm tới giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Tala. Là một nền tảng cho vay AI, Upstart đã giúp các ngân hàng và công đoàn tín dụng huy động được hơn 13 tỷ đô la cho vay. Đồng thời, SDF - chi nhánh phi lợi nhuận của mạng Stellar – cũng tăng cường thúc đẩy khả năng tương tác với các hệ thống tài chính hiện có trên khắp thế giới.

Tại Hàn Quốc, bốn ngân hàng lớn cũng đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ lưu ký tiền điện tử khi sự cạnh tranh trong ngành bắt đầu gia tăng. KB đã ký một thỏa thuận với Haechi Labs và Hashed vào tháng 11 năm ngoái để đồng sáng lập nên Korea Digital Assets (KODA) Venture, ngân hàng đầu tiên trong ngành cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Shinhan cũng đã đầu tư cổ phần vào Korea Digital Asset Trust (KDAC), một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số. Công ty cũng đạt được một số thỏa thuận đáng chú ý như NXC, công ty mẹ của Nexon, sở hữu các sàn giao dịch Bitstamp và Korbit.