Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Công ty ZenLedger huy động 6 triệu đô la với sự tham gia của Mark Cuban

ZenLedger, một công ty khởi nghiệp về phần mềm kế toán và thuế tiền điện tử, đã huy động số tiền trị giá 6 triệu đô la tại vòng tài trợ Series A.

cong-ty-zenledger-huy-dong-duoc-6-trieu-do-la

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban cũng đã tham gia vào vòng này, nâng tổng số tiền tài trợ của công ty lên 11,5 triệu đô la cho đến nay. Trong bối cảnh Thượng viện Hoa Kỳ đang trong kế hoạch thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la bao gồm cả điều khoản gây tranh cãi về báo cáo thuế tiền điện tử, ZenLedger đã chính thức thông báo vào hôm nay rằng họ đã huy động được 6 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A gần đây nhất.

Nhà đầu tư tỷ phú, chủ sở hữu Dallas Mavericks và người đam mê NFT Mark Cuban là một trong những nhà đầu tư mới góp mặt trong vòng gọi vốn của ZenLedger thông qua công ty Radical Ventures. Điều này càng kéo dài danh sách các công ty trong ngành tiền điện tử mà Mark Cuban đã tài trợ trong những tháng gần đây. Cuban cũng đã đầu tư vào các công ty tiền điện tử như nhà sản xuất trò chơi Axie Infinity Sky Mavis mạng xã hội NFT, thị trường Nifty’s và Ethereum Polygon.

Nền tảng của ZenLedger nhằm mục đích đơn giản hóa việc báo cáo thuế tiền điện tử cho các cá nhân và doanh nghiệp, với khả năng kết nối tới các sàn giao dịch phổ biến, theo dõi các giao dịch và tự động xuất ra các biểu mẫu thuế khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải là công ty phần mềm tập trung vào tiền điện tử duy nhất trong lĩnh vực này. Các đối thủ của ZenLedger bao gồm TaxBit, CoinTracker và Accointing.

Được thành lập vào năm 2017, ZenLedger dự định sử dụng nguồn tiền tài trợ mới để khởi chạy một bảng điều khiển tích hợp theo dõi thuế và các danh mục đầu tư tiền điện tử. ZenLedger tuyên bố đã tăng lượng khách hàng và doanh thu của mình lên hơn 500% mỗi năm, giao dịch tiền điện tử được xử lý cho đến nay đã chạm mốc 5 tỷ đô la.

Theo thông tin mới nhất, Bloccelerate VC đã dẫn đầu vòng tài trợ Series A này của ZenLedger. Cùng với Radical Ventures của Cuba, các nhà đầu tư mới đã tham gia vào vòng này phải kể đến như G1 VC, Borderless Capital, 4RC, Centrality, BIGG Digital Assets, Jon Staenberg và Darren Lau và CoinGecko. Các nhà đầu tư cũ như Vestigo Ventures, Castle Island Ventures, Migration Capital, Blackwater Capital và Karl Muth đều đã rút lui trong vòng gọi vốn.

Trong bối cảnh hiện tại, Chính phủ Hoa Kỳ đang từng bước tăng cường thực thi báo cáo thuế tiền điện tử trong những năm gần đây. Sở Thuế vụ (IRS) đã gửi thư cảnh báo tới hơn 10.000 người dùng tiền điện tử vào năm 2019 và 2020, đồng thời thêm bộ câu hỏi về việc sử dụng tiền điện tử vào biểu mẫu 1040 năm 2020. 

Quốc hội đặt mục tiêu tạo ra 28 tỷ đô la cho dự luật cơ sở hạ tầng của mình bằng cách mở rộng đối tượng sử dụng tiền điện tử. Tổ chức Electronic Frontier Foundation (EFF) đã chỉ trích dự luật và kêu gọi Coin Center cũng như các đại diện trong ngành làm việc với các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ để sửa đổi dự luật trước khi được thông qua và gửi đến Hạ viện. EFF cho rằng kết quả này có thể là thảm họa đối với không gian tiền điện tử ở Hoa Kỳ.