Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Cosmos đạt mức cao nhất mọi thời đại

Cosmos, mạng lưới giúp tăng khả năng tương tác blockchain đang có một đợt tăng giá đáng kinh ngạc.

cosmos-blockchain

Vốn hóa thị trường toàn cầu của tiền điện tử là 2,51 nghìn tỷ đô la hầu như không thay đổi trong 24 giờ qua. Nhưng ngạc nhiên là Cosmos (ATOM) đã tăng 10,74% sau một đêm để thiết lập mức giá mới là 39,58 đô la, theo công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Nomics.

Cosmos đã vượt qua mốc 40 đô la vào ngày hôm qua và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 40,76 đô la. Hôm nay Cosmos đã có sự giảm nhẹ, nhưng nhìn chung, nó vẫn tăng 10 đô la so với bảy ngày trước và khoảng 20 đô la so với thời điểm này vào tháng trước.

Cosmos được các nhà phát triển của nó mô tả như một “internet” của các blockchain. Cosmos là một mạng lưới có khả năng tương tác cho phép các blockchain khác nhau kết nối, chia sẻ dữ liệu và giao dịch với nhau.

Vào ngày 18 tháng 8, giá Cosmos đã tăng 25% từ 15 đô la lên 20 đô la sau khi ra mắt giao diện DeFi chuỗi chéo có tên là Emeris. Vào cuối tháng 8, Cosmos cũng đã mở một cầu nối với mạng Ethereum.

Việc tích hợp Sifchain, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Cosmos, với giao thức truyền thông liên blockchain (IBC) đã cho phép các giao dịch lần đầu tiên được thực hiện giữa mạng Cosmos và Ethereum. Tính đến ngày hôm nay, Cosmos là tiền điện tử lớn thứ 21 tính theo vốn hóa thị trường, nhưng với tốc độ này, chỉ cần 0,8 tỷ đô la để nó lật được FTX Token và lọt vào top 20.

Hiện nay, toàn bộ thị trường đã tăng khoảng 2,5% đạt mức vốn hóa 2,48 nghìn tỷ đô la, trong đó nổi bật là hai cái tên Solana và Avalanche. Solana tăng 16,04% trong 24 giờ qua. Nó hiện được giao dịch với mức giá 159,66 đô la. Solana vẫn chỉ kém hơn 30 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại, được thiết lập 10 ngày trước.

Vào thứ Ba, Solana đã xảy ra sự cố ngừng hoạt động trên toàn mạng. Giám đốc điều hành Solana Anatoly Yakovenko đã đưa ra nguyên nhân là do khối lượng giao dịch quá lớn đến từ các bot trong đợt cung cấp DEX ban đầu (IDO) trên sàn giao dịch phi tập trung Raydium.

Trong đó, IDO được thiết lập dành cho Grape Protocol, một bộ công cụ phổ biến cho các ứng dụng tài chính phi tập trung trên Solana. Sự cố ngừng hoạt động đã khiến giá Solana giảm 13% xuống còn 145 đô la, nhưng sau đó trong cùng ngày, các trình xác thực mạng đã khởi động lại mạng và giá của Solana đã phục hồi lên 163 đô la.

Avalanche là cũng là cái tên nổi bật khi AVAX đã tăng 16,9% qua đêm để đạt mức giá mới là 72,15 đô la. Bối cảnh tăng giá của Avalanche có thể là do đợt bán mã thông báo riêng vào thứ Năm, dẫn đầu bởi Polychain Capital và Three Arrows Capital. Đợt bán đã huy động được 230 triệu đô la cho hệ sinh thái của Avalanche.

Trong khi đó, các công ty dẫn đầu thị trường là Bitcoin chỉ tăng 2,4% lên 48.729 USD. (Bitcoin là tiền điện tử ngang hàng đầu tiên trên thế giới. Đồng tiền được phát minh bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009). Ethereum là một trong những đồng tiền chậm nhất trong top 20 hiện nay, tăng 1,84% lên mức 3.531 đô la. (Ethereum là một loại tiền điện tử cho phép các hợp đồng thông minh và Dapps hoạt động trên mạng của nó. Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin, một nhà phát triển phần mềm người Nga / Canada.)

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com