Cream Finance bị tấn công với số tiền 130 triệu USD, giá của CREAM giảm 30%

Theo thông tin từ PeckShield, Cream Finance đã bị hack hơn 117 triệu USD, trở thành vụ hack DeFi lớn thứ ba trong lịch sử.

cream

Sau khi tin tức này lan truyền trên Twitter và trong các nhóm cộng đồng tiền điện tử trên Telegram, giá của CREAM đã giảm 30%. Theo các báo cáo, cuộc tấn công được thực hiện trong hai giao dịch, trong đó nhiều mã thông báo LP của Cream và các mã thông báo ERC-20 khác đã bị đánh cắp.

92 triệu đô la đã bị đánh cắp từ một địa chỉ và 23 triệu đô la đã được gửi đến một địa chỉ ẩn danh. Các quỹ hiện đang được luân chuyển trên các ví khác nhau. Theo cập nhật mới nhất, số tiền thiệt hại thậm chí có thể lên tới 130 triệu đô la Mỹ. Về phía Cream, dự án cũng đã xác nhận một lỗi trong phiên bản Cream V1 trên Ethereum.

Đây là vụ hack DeFi lớn thứ ba trong lịch sử, theo xếp hạng của Rect. Thiệt hại của Cream Finance chỉ xếp sau Poly Network (POLY) vào tháng 8 năm 2021 và Compound (COMP) vào tháng 9 năm 2021. Nhưng cả hai dự án đều được hacker hoàn trả.

Đây không phải là lần đầu tiên nền tảng cho vay này bị tấn công. Trước đó, Cream từng bị hacker ghé thăm 2 lần. Đầu tiên là do lỗ hổng trong nền tảng Alpha Finance, thứ hai là do lỗi trong hệ thống của dự án, dẫn đến thiệt hại ước tính 18 triệu USD.

Theo báo cáo, cuộc tấn công lần trước khiến Cream Finance mất 462 triệu mã thông báo AMP và 2.800 ETH. Với sự hỗ trợ của PeckShield, Cream nhận thấy rằng cuộc tấn công do một lỗi tích hợp AMP gây ra. Sau khi bị hacker tấn công, Cream đã ngừng cung cấp các dịch vụ và đảm bảo sẽ hoàn lại tiền cho những người dùng bị đánh cắp tài sản. Một tháng sau khi vụ việc xảy ra, Cream Finance báo cáo đã thu hồi được 16 triệu đô la.

Theo thông tin trên, giá của CREAM nhanh chóng lao vào vùng 102 USD. Tại thời điểm này, mã thông báo này đang giao dịch ở mức 110 đô la, áp lực bán chưa có dấu hiệu kết thúc. CREAM Finance là nền tảng DeFi đầu tiên cung cấp EURt cho người dùng DeFi và người dùng nền tảng này sẽ có quyền truy cập vào thị trường tín dụng.

DeFi vẫn được ca ngợi là đã tạo ra một cuộc cách mạng hóa và thúc đẩy sự hòa nhập của nền tài chính truyền thống, tuy nhiên vấn đề bảo mật của DeFi cho thấy sự yếu kém của mình. Theo CryptoSec, hiện đã diễn ra 63 vụ khai thác tính đến ngày 16 tháng 9 với tổng thiệt hại là 1,2 tỷ đô la.