Crypto.com dự định mua lại hai sàn giao dịch trong nửa đầu năm 2022

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã công bố kế hoạch mua lại hai sàn giao dịch vào năm tới trong bối cảnh sự cạnh tranh thị phần ngày càng khốc liệt.

crypto

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã công bố một thỏa thuận mua lại hai sàn giao dịch trong nửa đầu năm tới. Các sàn giao dịch này là Sàn giao dịch phái sinh Bắc Mỹ (Nadex) — một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ cung cấp các sản phẩm phái sinh — và nền tảng giao dịch Small Exchange — sàn giao dịch tương lai nhằm vào khách hàng bán lẻ có trụ sở tại Chicago với sự hợp tác của các công ty chứng khoán Citadel, Jump Capital, Interactive Brokers Group Inc.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek cho biết mục tiêu của Crypto.com là cung cấp cho khách hàng một nền tảng đáng tin cậy, an toàn và được quản lý với các dịch vụ đẳng cấp thế giới. Việc mua lại này sẽ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào một bộ công cụ tài chính hoàn toàn mới để bổ sung cho các dịch vụ hiện tại của nền tảng.

Nadex là một phần của Tập đoàn IG, một công ty dịch vụ tài chính với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 4,3 tỷ USD. Giám đốc điều hành của IG Group, June Felix, cho biết đây là một thỏa thuận tuyệt vời có lợi cho tất cả các bên. Cổ phiếu của Tập đoàn IG tăng tới 1,8% tại London.

Việc mua lại thể hiện nỗ lực của Crypto.com nhằm tạo ra những bước tiến trong lĩnh vực tiền điện tử để cạnh tranh với các tên tuổi như Coinbase và FTX. Các sàn giao dịch đã được mua lại với giá 216 triệu đô la, các thương vụ mua bán sẽ được hoàn thành vào quý 2 năm 2022. Cả hai sàn giao dịch sau đó sẽ hoạt động dưới thương hiệu Crypto.com.

Trong những tháng gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử đã thực hiện những quyết định lớn nhằm chiếm quyền thống trị lĩnh vực thể thao với nhiều chiến dịch quảng cáo, bao gồm cả thỏa thuận trị giá hàng triệu đô la cho quyền đặt tên đối với đấu trường của Los Angeles Lakers và Clippers.

Sàn giao dịch cũng đã ký kết hợp tác trị giá 100 triệu đô la với trường đua công thức 1, theo đó thương hiệu Crypto.com sẽ được xuất hiện trong các cuộc đua. Crypto.com cũng đã trở thành nhà tài trợ cho giải đấu Coppa Italia năm nay của Ý. Trận chung kết của giải đấu cũng chứng kiến ​​sự ra mắt của NFT để đánh dấu sự kiện này.

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trong năm qua cả về giá tài sản và các dịch vụ sản phẩm. Hoạt động giao dịch tiền điện tử đã tăng lên khi các đối thủ tranh giành thị phần. Vài ngày trước, Coinbase Global Inc. đã công bố một thỏa thuận với công ty bảo mật tiền mã hóa Unbound Security của Israel và nhóm phát triển đến từ công ty ví tiền điện tử BRD. Vào giữa tháng 11, Gemini Trust Co. đã thực hiện một vòng gọi vốn trị giá 7,1 tỷ đô la.