Crypto Giant FTX tài trợ cho Liên minh Huyền thoại với thỏa thuận kéo dài 7 năm

Thỏa thuận của sàn giao dịch tiền điện tử này đối với trò chơi thể thao điện tử Liên minh huyền thoại có giá trị là 210 triệu đô la.

FTX-tai-tro-cho-LCS

Cụ thể, sàn giao dịch tiền điện tử FTX sẽ tài trợ cho giải đấu thể thao điện tử League of Legends Championship Series (LCS). Theo đó, FTX đã tài trợ cho đội LCS TSM FTX thông qua một hợp đồng trị giá 210 triệu đô la được công bố vào tháng 6.

Cụ thể, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã tiếp tục góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp thể thao điện tử với bản hợp đồng thỏa thuận 7 năm với Riot Games để tài trợ cho giải đấu League of Legends Championship Series (LCS) ở Bắc Mỹ.

Là sàn giao dịch tiền điện tử chính thức của giải đấu, thương hiệu FTX sẽ xuất hiện trong các chương trình phát sóng LCS bắt đầu vào cuối tuần này. Đặc biệt, FTX sẽ tài trợ riêng cho các phân đoạn phát sóng liên quan đến tiền vàng trong trò chơi, chẳng hạn như số vàng hiện tại của mỗi thành viên và của mỗi đội đã tích lũy trong mỗi trận đấu.

Với bản hợp đồng hợp tác kéo dài 7 năm này, đây là lần đầu tiên Riot Games hợp tác với một sàn giao dịch tiền điện tử và là thỏa thuận tài trợ dài nhất mà Riot đã ký cho đến nay tại bất kỳ giải đấu thể thao điện tử nào của mình. Các điều khoản tài chính chi tiết của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ.

Vào tháng 6, FTX đã từng gây tiếng vang lớn trong ngành công nghiệp thể thao điện tử khi tiến hành ký hợp đồng tài trợ 10 năm, trị giá 210 triệu đô la với câu lạc bộ thể thao điện tử nổi tiếng Team SoloMid (TSM), hiện tại đã được đổi tên thành TSM FTX như một phần của thỏa thuận. TSM thi đấu tại LCS, và đây được cho là đội esports “giá trị nhất” của giải đấu.

Được biết, Liên minh huyền thoại là một trong những trò chơi phổ biến nhất trong thể thao điện tử với nhiều giải đấu và nhà tài trợ được nhượng quyền trong khu vực như Honda, Mastercard và State Farm. Giải vô địch thế giới 2019 của LOL thu hút hơn 44 triệu người xem và chưa có trò chơi nào phá đổ được kỷ lục này.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin được công bố, TSM FTX đã gặp phải những hạn chế đến từ Riot Games liên quan đến việc sử dụng nguồn tiền tài trợ trong cả Liên Minh Huyền Thoại và VALORANT. Do những hạn chế đó, TSM không thể sử dụng số tiền được tài trợ bởi FTX hoặc sử dụng tên đầy đủ là “TSM FTX” trong các buổi phát sóng.

Theo Chris Greeley, Trưởng bộ phận Esports của Riot Games khu vực Bắc Mỹ và Châu Đại Dương, thoả thuận mới của LCS với FTX không ảnh hưởng tới việc tài trợ FTX của TSM, cũng như các đội khác có nhà tài trợ tiền điện tử. Tuy nhiên Riot yêu cầu các đội chơi xóa thương hiệu FTX với các chương trình quốc tế phát sóng LCS ở các quốc gia nơi quảng cáo tiền điện tử bị hạn chế. 

Tại các điều khoản sử dụng phần mềm API và các công cụ phát triển, Riot Games nghiêm cấm các bên thứ ba sử dụng tiền điện tử hoặc công nghệ blockchain. Giám đốc sản xuất LCS của Riot Games, Michael Sherman, đã khẳng định điều này trong một tweet vào ngày hôm nay.

Trước thông tin này, đối thủ của FTX là sàn giao dịch Coinbase gần đây đã thông báo về một thỏa thuận với nhà điều hành giải đấu toàn cầu ESL để tài trợ cho các cuộc thi StarCraft II và Counter-Strike: Global Offensive, đồng thời cũng là nhà tài trợ cho đội Evil Geniuses — cũng đã thi đấu tại LCS — vào mùa xuân vừa qua. Trong khi đó, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã tài trợ cho câu lạc bộ thể thao điện tử Team Secret vào tháng 6 với khoản tài trợ 112.000 đô la do những người nắm giữ mã thông báo quản trị bình chọn. Mức chi tiêu trong việc tài trợ của FTX cũng không bị giới hạn trong lĩnh vực thể thao điện tử. Vào tháng 4, sàn giao dịch đã đồng ý chi cho Miami Heat của NBA 135 triệu đô la trong 19 năm để có quyền đặt tên cho đấu trường của mình. Công ty cũng đã ký hợp đồng tài trợ 5 năm với Major League Baseball vào tháng 6, để được xuất hiện trên đồng phục của trọng tài chính, cùng với các hoạt động quảng cáo khác.