Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Crypto Valley Venture Capital đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Châu Phi

Crypto Valley Venture Capital dự kiến sẽ thành lập một quỹ tập trung vào Châu Phi. Công ty hy vọng kỳ lân sẽ xuất hiện từ hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain của khu vực trong vòng 2 đến 3 năm tới.

tin-tuc-bitcoin

Theo nguồn tin mới nhất, Crypto Valley Venture Capital đang tung ra một quỹ tập trung vào Châu Phi để tận dụng ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ của khu vực. Crypto Valley Venture Capital (CV VC) dự định huy động từ 10 đến 50 triệu đô la để đầu tư vào 100 công ty khởi nghiệp châu Phi trong vòng 4 năm tới.

Theo thông báo, quỹ mạo hiểm đã thực hiện 12 khoản đầu tư vào châu Phi, điển hình là Leading House Africa, nền tảng cho phép đăng ký đất đai dựa trên blockchain và Mazzuma, một nền tảng thanh toán di động của Ghana.

Theo CV VC, Châu Phi sở hữu ưu điểm về dân số và có quan điểm tích cực với tài sản kỹ thuật số, đây là những điều cần thiết để lĩnh vực mới nổi này có thể phát triển. Do đó, châu Phi sẽ là thị trường chính để đầu tư kinh doanh bằng cách sử dụng blockchain trong 5 năm tới. Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều đến từ Nam Phi, Nigeria, Kenya, Ghana và Ai Cập.

CV VC cho biết việc tài trợ cho các công ty blockchain châu Phi đã vượt 11 lần so mức tăng trưởng đối với quỹ đầu tư mạo hiểm tổng thể tại châu Phi. Gần đây, VALR, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã hoàn thành vòng tài trợ mới nhất vào tháng 3 năm 2022, huy động được 50 triệu đô la.

Mặc dù các công ty khởi nghiệp như VALR đã cố gắng huy động thêm vốn, nhưng châu Phi vẫn chưa thấy ghi nhận được thỏa thuận nào lớn liên quan đến blockchain. Công ty hy vọng các kỳ lân sẽ xuất hiện từ hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain của khu vực trong vòng 2 đến 3 năm tới và nhiều nhà đầu tư mạo hiểm sẽ thể hiện sự quan tâm đến khu vực.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com