CryptoPunks Zombie được bán với giá 3,9 triệu đô la

Khối lượng giao dịch của CryptoPunks đang dần giảm nhiệt, nhưng những Punks hiếm vẫn đang có mức giá khá cao trên thị trường. 

cryptopunks-zombie

Đầu tuần này, doanh số bán hàng của CryptoPunks đã giảm một thời gian ngắn và sự bùng nổ của Punk có vẻ như đã kết thúc. Theo nguồn tin mới nhất, một CryptoPunk Zombie (Punk 6275) được bán với giá 3,9 triệu đô la.

Người mua là Pranksy, một nhà sưu tập NFT nổi tiếng, người đã mua Punk chỉ 8 giờ sau khi nó được niêm yết để bán. Pranksy cũng là người mua một Banksy NFT vào đầu tuần này.

Đây chỉ là lần bán có giá trị cao thứ tám của một CryptoPunk. Các kỷ lục cao nhất CryptoPunk từng được bán là 11,8 triệu đô la, thông qua cuộc đấu giá của Sotheby vào tháng Sáu. Người mua là Shalom Meckenzie, thành viên hội đồng quản trị DraftKings.

CyptoPunks là một trong những bộ sưu tập NFT ( mã thông báo không thể thay thế ) lâu đời nhất và trạng thái OG đã mang nhiều lại giá trị cho chúng. Thây ma mà Pranksy mua hôm nay chỉ là một trong 88 Zombie Punks trong 10.000 hình đại diện của dự án.

NFT hiếm đến mức thây ma đã nhận được giá thầu 1.600 ETH, tương đương 6,27 triệu đô la. Theo CryptoSlam, số lượng giao dịch bán ra chỉ dưới một phần ba khối lượng giao dịch hàng ngày của CryptoPunk và là một trong số 14 giao dịch được mua hôm nay.  

Trước đó, NFTs đã chứng kiến ​​một sự hồi sinh mạnh mẽ khi thị trường tạo ra doanh số hơn 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021. Nhìn chung, doanh số bán hàng của Punks đang hạ nhiệt.

Doanh thu tăng từ 14 triệu đô la vào ngày 22 tháng 8 lên 134 triệu đô la vào ngày 23 tháng 8, sau đó giảm xuống 47 triệu đô la vào ngày 25 tháng 8. Đỉnh thứ hai đến vào ngày 28 tháng 8, khi khối lượng giao dịch tăng lên 195 triệu đô la, cao nhất từ ​​trước đến nay. Kể từ đó, doanh thu đã giảm xuống còn khoảng 22 triệu đô la mỗi ngày và tăng vọt lên 40 triệu đô la vào ngày 1 tháng 9.

Ở thời điểm hiện tại, mọi người cũng khá bận rộn với các giao dịch từ nhiều dự án NFT khác nhau. Trong tuần qua, Mutant Ape Yacht Club, một dự án nhân giống từ The Bored Ape Yacht Club, đã thu được 220 triệu đô la.

Loot, một loạt các hình ảnh văn bản được tạo ngẫu nhiên, đã thu về 173 triệu đô la trong khối lượng giao dịch. CryptoPunks, từng là dự án phổ biến nhất trong khối, đã bị tụt hạng xuống vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng doanh số hàng tuần của CryptoSlam. Điều này không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia khi những sản phẩm dựa trên tiền điện tử luôn có sự biến động dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.