Cửa hàng bánh sandwich Quiznos thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin

Quiznos đã hợp tác với Bakkt để hiện thực hóa mục tiêu tiên phong trong việc áp dụng phương thức thanh toán mới cho khách hàng.

cua-hang-banh-quiznos-thong-bao-chap-nhan-bitcoin

Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ Quiznos đã thông báo rằng họ sẽ sớm cho phép khách hàng của mình thanh toán bữa ăn bằng Bitcoin thông qua mối quan hệ đối tác mới được thiết lập với thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt Holdings.

Theo thông cáo báo chí được công bố ngày hôm nay, Quiznos sẽ khai thác dịch vụ ví kỹ thuật số của Bakkt, được gọi là Ứng dụng Bakkt, để triển khai các tùy chọn thanh toán tiền điện tử mới vào giữa tháng 8 tại một số địa điểm trên khắp Denver, bao gồm cả sân bay địa phương.

Mark Lohmann, chủ tịch của Quiznos đã khẳng định Bitcoin sẽ giúp các giao dịch trở nên nhanh chóng và liền mạch hơn. Cụ thể, những khách hàng thực hiện tải Ứng dụng Bakkt, mua Bitcoin và sử dụng chúng để mua bữa ăn tại Quiznos sẽ nhận được BTC trị giá 15 đô la. Tuy nhiên, công ty không thông báo chi tiết về việc liệu người dùng ứng dụng hiện tại có đủ điều kiện nhận phần thưởng hay không. 

Mặc dù đợt triển khai đầu tiên chỉ giới hạn ở khu vực Denver, nhưng công ty dự định sẽ mở rộng dịch vụ thanh toán tiền điện tử mới trên khắp các khu vực khác của Hoa Kỳ. Sheela Zemlin, giám đốc tại Bakkt cho biết thêm sẽ theo dõi chặt chẽ các hoạt động của đợt thí điểm này để mở rộng tiềm năng trong quan hệ đối tác với Quiznos tại nhiều địa điểm khác trên toàn quốc.

Đáng chú ý, công ty tiền điện tử đã ra mắt ứng dụng tiêu dùng của mình trong khoảng thời gian mới đây. Vào ngày 30 tháng 3, công ty đã phát hành Ứng dụng Bakkt cho cả iOS và Android, cho phép người dùng lưu trữ, mua và bán Bitcoin.

Bakkt được ra mắt với sự hỗ trợ bởi Intercontinental Exchange (ICE) —công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York. Ứng dụng cho phép người dùng tổng hợp phần thưởng, gửi tiền điện tử cho bạn bè và mua thẻ quà tặng chiết khấu.

Khách hàng có thể nắm giữ nhiều tài sản kỹ thuật số - từ thẻ quà tặng đến điểm thưởng dành cho khách hàng thân thiết đối với Bitcoin. Bên cạnh đó, Bakkt cũng cung cấp công cụ để theo dõi, sử dụng và mở rộng quyền truy cập tài sản kỹ thuật số cho tất cả mọi người. Ứng dụng Bakkt hiện đang hỗ trợ thanh toán cho hơn 200 thương hiệu khác nhau, bao gồm Starbucks, Best Buy, Choice Hotels, Fiserv, GolfNow và nhiều cái tên nổi tiếng khác.