Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Cục Dự Trữ Mỹ Nghiên Cứu đồng tiền điện tử của riêng mình

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thông báo rằng họ đang xem xét khả năng có tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay còn gọi là CBDC( Central bank digital currencies) của riêng mình.

cuc-du-tru-lien-bang-hoa-ky-du-kien-phat-hanh-tien-dien-tu-cua-ngan-hang-trung-uong

Theo Jerome Powell, việc thiết kế CBDC sẽ đặt ra các câu hỏi quan trọng về tiền tệ

Fed đã công bố kế hoạch chỉ xuất bản một "tài liệu thảo luận" về chủ đề này, như một phần của sáng kiến nghiên cứu rộng hơn.

Nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ.

Đó dường như là lý do đằng sau thông báo ngày hôm qua từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rằng họ đang khám phá khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình. Hành động sơ bộ này của chính phủ Hoa Kỳ được đưa ra gần ba tháng sau khi Trung Quốc bắt đầu tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, trở thành cường quốc kinh tế lớn đầu tiên làm như vậy.

Rõ ràng là từ tuyên bố rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, muốn thực hiện một cách tiếp cận được đo lường và CBDC sẽ không thay thế đồng đô la Mỹ.

Chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là bất kỳ CBDC tiềm năng nào cũng có thể đóng vai trò là sự bổ sung chứ không phải là sự thay thế tiền mặt và các hình thức kỹ thuật số hiện tại của khu vực tư nhân của đồng đô la, chẳng hạn như tiền gửi tại các ngân hàng thương mại, "Powell nói." CBDC sẽ nâng cao các chính sách tiền tệ quan trọng, sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng, các cân nhắc về luật pháp và quyền riêng tư, đồng thời sẽ yêu cầu suy nghĩ và phân tích cẩn thận — bao gồm cả ý kiến ​​đóng góp từ công chúng và các quan chức được bầu.

Thông cáo báo chí của Fed tiếp tục nêu rõ rằng họ không vội vàng tiến hành bất kỳ hành động tức thời nào trên mặt trận tiền tệ, thay vào đó họ có kế hoạch xuất bản một “tài liệu thảo luận” vào cuối mùa hè này sẽ đánh giá những tác động và hậu quả của việc triển khai một “… công nghệ phát triển nhanh cho thanh toán kỹ thuật số. ” Bất chấp phản ứng khó chịu này đối với công nghệ “phát triển nhanh”, Powell tuyên bố rằng trọng tâm chính của bài thảo luận sẽ là đưa ra những ưu và nhược điểm của việc ban hành CBDC do Fed chấp thuận.

Tuyên bố cũng lưu ý rằng tài liệu thảo luận thăm dò này chỉ là một phần của sáng kiến ​​nghiên cứu rộng hơn mà Fed đang tiến hành đối với tiền điện tử nói chung và rằng Hệ thống Dự trữ Liên bang cũng đang hợp tác quốc tế trong các nhóm như liên minh CBDC của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. .

Ở Mặt Khác

Thật trớ trêu khi các chính phủ đang tung ra và khám phá tiền điện tử của riêng họ, bởi vì tiền điện tử và blockchain ra đời phần lớn là do các chính sách tài chính và tiền tệ của chính phủ thất bại, bao gồm cả việc in tràn lan các loại tiền pháp định.

Hành động nửa chừng, trì hoãn này của Hoa Kỳ đảm bảo rằng họ sẽ vẫn đứng sau Trung Quốc - nhà lãnh đạo CBDC hiện tại.

Tiền điện tử và thanh toán blockchain đã tồn tại hơn một thập kỷ. Thông báo này từ Fed dường như là một phản xạ lại đối với việc Trung Quốc thử nghiệm thực tế đối với đồng nhân dân tệ điện tử.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com