Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cựu Chủ tịch CFTC Giancarlo rời khỏi Hội đồng quản trị BlockFi

Tính đến thời điểm hiện tại, Christopher Giancarlo đã gia nhập hội đồng quản trị BlockFi được bốn tháng trước khi công ty bị ảnh hưởng bởi một loạt lệnh ngừng hoạt động.

giancarlo-tu-chuc-blockfi

Christopher Giancarlo, chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) trong nhiệm kỳ 5 năm (2017 – 2019) với tư cách là ủy viên, sẽ từ chức hội đồng quản trị của công ty cho vay tiền điện tử BlockFi. Theo một nguồn tin hôm nay cho biết Ellen-Blair Chube, giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính William Blair, sẽ thay thế vị trí của ông.

Tuy nhiên, Giancarlo sẽ tiếp tục giữ vai trò trong ban cố vấn của công ty. Giancarlo, người có biệt danh là "Crypto Dad" nổi tiếng với những phương thức tiếp cận thân thiện với tài sản kỹ thuật số, đã tham gia hội đồng quản trị BlockFi vào tháng 4, khi công ty đang đạt được những thành tựu cao trong đợt tăng giá của Bitcoin.

Công ty cung cấp lãi suất tiền gửi tiền điện tử và cung cấp các khoản vay, đã kiếm được 350 triệu đô la tài trợ Series D vào tháng 3 cũng như nâng mức định giá công ty lên 3 tỷ đô la. Cùng lúc đó, nhiều các nhà quản lý và chính trị gia khác cũng tham gia vào không gian tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Max Baucus đã tham gia sàn giao dịch tiền điện tử Binance với tư cách là cố vấn. Những người ủng hộ chiến dịch tranh cử của Obama và Clinton là Jim Messina và Lane Kasselman cũng đã hợp tác với nhà cung cấp ví và trao đổi Blockchain.

Trước đó, thông tin Brian Brooks từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành Binance.US chỉ trong thời gian ngắn cũng đã làm dấy lên dư luận. Giống như Brooks, Giancarlo cũng đột ngột ra đi và truyền thông không nhận được bất cứ lời giải thích nào.

Môi trường pháp lý có thể là một nguyên nhân tác động trong cả hai trường hợp. Brook từ chức trong bối cảnh mối quan hệ giữa Binance và các cơ quan quản lý toàn cầu ngày càng bất ổn. Theo nguồn tin, chiến lược của Brook đề ra bị Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao từ chối.

BlockFi cũng đang trong tình trạng tương tự như vậy. Vào ngày 20 tháng 7, luật sư của New Jersey đã cáo buộc BlockFi vi phạm luật chứng khoán liên quan đến Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA), phương thức mang lại lợi nhuận cho khách hàng từ khoản tiết kiệm tiền điện tử của họ.

Alabama đã đưa ra một thông báo sẽ ngừng và hủy đăng ký trừ khi BlockFi đưa ra những chứng cứ cho thấy họ không bán chứng khoán chưa đăng ký trong tiểu bang. Chứng khoán là tài sản có thể giao dịch được dùng làm công cụ tài chính; chúng phải được đăng ký với các cơ quan quản lý chứng khoán ở cấp liên bang và tiểu bang.

Texas, Vermont và Kentucky cũng đã đệ trình lệnh ngừng và hủy bỏ, buộc BlockFi phải ngừng cung cấp BIA cho người dùng ở các bang. Trong thời điểm này, BlockFi đang bị các cơ quan quản lý chứng khoán của bốn tiểu bang ra lệnh ngừng cung cấp Tài khoản lãi suất BlockFi cho khách hàng của mình.