Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton tham gia vào ban cố vấn Fireblocks

Jay Clayton, cựu Chủ tịch của SEC, đã chấp nhận tham gia vào ban cố vấn của nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử Fireblocks.

cuu-chu-tich-sec-tham-gia-vao-ban-co-van-fireblocks

Fireblocks, nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử có trụ sở tại New York, đã mời Jay Clayton, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), làm thành viên ban cố vấn của mình. Michael Shaulov, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Fireblocks cho biết Fireblocks sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi có Jay trong ban cố vấn.

Trước khi đảm nhận vị trí Chủ tịch SEC vào năm 2017 dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng, Clayton đã hỗ trợ nhiều tập đoàn huy động vốn thông qua các đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO), bao gồm Alibaba Group và Oaktree Capital, đồng thời tư vấn cho các tổ chức tài chính và nhà môi giới lớn.

Một số khách hàng của ông bao gồm Goldman Sachs, Paul Tudor Jones và Barclays Capital. Trong thời gian làm việc tại SEC, Clayton tập trung vào việc hiện đại hóa khuôn khổ pháp lý cho thị trường tài chính, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn từ luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Đây không phải là lần đầu tiên Clayton đảm nhận vai trò cố vấn tại một công ty tập trung vào tiền điện tử. Vào tháng 5 năm nay, ông đã gia nhập One River Asset Management với tư cách tương tự. Quỹ phòng hộ kỹ thuật số hy vọng sẽ nhận được sự chấp thuận của SEC để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

Tại Fireblocks, Clayton sẽ tập trung vào việc đưa lời khuyên cho các nhà đầu tư về bảo mật và đảm bảo an toàn trong thế giới tiền điện tử. Vai trò chính của ông là giúp đỡ Fireblocks và khách hàng của mình hiểu làm thế nào để sử dụng các giải pháp kỹ thuật số mới và lựa chọn cơ hội đầu tư phù hợp nhất trong cơ sở hạ tầng thị trường, quy trình và các quy định hiện nay.

Tháng trước, Fireblocks đạt mức định giá 2 tỷ đô la sau khi diễn ra vòng tài trợ Series D trị giá 310 triệu đô la. Trước đó, Shaulov chia sẻ rằng không chắc chắn về việc đi theo bước chân của Coinbase và Robinhood và tham gia vào công ty liên doanh.

Trước khi có kế hoạch như vậy, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trước tiên phải có cơ sở hạ tầng và quy định phù hợp để loại bỏ những phức tạp xung quanh vấn đề bảo mật và rủi ro hoạt động để cho phép tất cả các tổ chức tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com