Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cựu Giám đốc tiền điện tử của Meta, David Marcus, ra mắt công ty khởi nghiệp Bitcoin

David Marcus, người được biết đến vị trí điều hành các hoạt động tài chính tiền điện tử và kỹ thuật số của Meta (trước đây là Facebook), đã tiết lộ công ty khởi nghiệp mới của mình, Lightspark.

tin-tuc-bitcoin

Công ty cho biết sẽ sử dụng Lightning Network, một giao thức được phát triển để thực hiện các giao dịch nhỏ hơn trên chuỗi khối Bitcoin mang đến nhiều hiệu quả. Công ty khởi nghiệp cũng nhấn mạnh thêm rằng sẽ không phát triển thêm bất kỳ loại tiền điện tử hoặc stablecoin nào.

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư lớn, bao gồm a16z Crypto, Paradigm, Coatue và Matrix Partners, nhưng công ty không tiết lộ số tiền huy động được hoặc mức định giá hiện tại.

Marcus là một nhân viên lâu năm của Meta với hơn bảy năm king nghiệm. Ông đứng đầu ví tiền điện tử Novi của Meta trong gần bốn năm và ngồi trong hội đồng quản trị của Hiệp hội Diem. Ngoài ra, ông được ghi nhận là một trong những người tạo ra stablecoin Diem. Tuy nhiên, dự án hiện đã ngừng phát triển và được bán cho Silvergate Bank.

Hơn nữa, Marcus đã làm việc với PayPal trước đó, đồng thời cũng là người đứng đầu một số nền tảng thanh toán khác. Lightspark đã mời về một số cựu giám đốc điều hành bộ phận tiền điện tử của Meta.

James Everedham, cựu Phó chủ tịch kỹ thuật của Novi, đã gia nhập công ty khởi nghiệp của Marcus. Christian Catalini, một giám đốc điều hành của Diem, cũng đã tham gia công ty với nhiệm vụ phát triển chiến lược hoạt động của Lightspark. Các vị trí truyền thông của công ty sẽ do cựu Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Robinhood, Christina Smedley, phụ trách.

Trong khi đó, một trong những nền tảng dữ liệu blockchain hàng đầu, Chainalysis gần đây đã được định giá 8,6 tỷ đô la sau khi huy động được 170 triệu đô la trong vòng đầu tư Series F.

Vòng đầu tư gần đây được dẫn dắt bởi GIC, quỹ tài sản của Singapore. Các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm Accel, Blackstone, Dragoneer và FundersClub đã mở rộng đầu tư vào nền tảng dữ liệu blockchain. Ngân hàng New York Mellon cũng đã tham gia vòng gọi vốn.

Với mức định giá 8,6 tỷ đô la, Chainalysis hiện đã trở thành công ty SaaS doanh nghiệp lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Công ty đang có kế hoạch tăng cường đổi mới sản phẩm thông qua vốn tài trợ gần đây.

Michael Gronager, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Chainalysis cho biết trong năm qua, ngành công nghiệp tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo khi nhiều tổ chức tài chính tham gia vào không gian, đặc biệt là các công nghệ mới như NFT.

Trong khi Chainalysis đang có kế hoạch sử dụng quỹ để mở rộng trong những tháng tới, nền tảng cũng đã có những bước phát triển nổi bật. Trong 12 tháng qua, công ty blockchain đã nâng cao số lượng khách hàng của mình lên gần 75%.