Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Cựu Ủy viên CFTC gia nhập ban giám đốc của FTX tại Hoa Kỳ

Cựu Ủy viên CFTC Mark Wetjen sẽ chính thức làm việc tại sàn giao dịch tiền điện tử FTX chi nhánh Hoa Kỳ sau nhiều năm đồng hành cùng chủ tịch SEC hiện tại là Gary Gensler.

mark-wetjen

FTX US đang nhắm đến việc tham gia vào không gian phái sinh tiền điện tử. Theo thông tin mới nhất, chi nhánh của sàn giao dịch tại Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đã mời Mark Wetjen, ủy viên của EX-CFTC, làm cố vấn chiến lược và chính sách cho sàn giao dịch.

Wetjen là một “nhân sự” quan trọng của công ty khi anh từng là ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai trong thời gian 5 năm. Wetjen cũng đảm nhận vai trò CEO trong 5 tháng khi CEO Gary Gensler rời công ty vào năm 2014.

CFTC là cơ quan quản lý liên bang đối với các hợp đồng phái sinh tài chính dựa trên các tài sản như cổ phiếu hoặc hàng hóa. Chúng bao gồm các tùy chọn bitcoin và hợp đồng tương lai, cho phép mọi người dự đoán về giá tương lai của tiền điện tử.

Không có gì ngạc nhiên khi FTX US đang nỗ lực triển khai kế hoạch phát triển các dịch vụ tiền điện tử, đặc biệt là khi công ty mẹ của FTX đã trở thành đối thủ cạnh tranh lớn với Binance. Nền tảng đã hoàn thành việc mua lại LedgerX làm nền tảng phái sinh tiền điện tử được CFTC quản lý.

Sau khi đạt được thỏa thuận, Wetjen sẽ tham gia vào ban giám đốc LedgerX. Chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison cho biết công ty thành lập FTX US Deri Derivatives với mục đích trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được quy định tại Hoa Kỳ đầu tiên cung cấp các giao dịch phái sinh tiền điện tử cho người dùng.

Với tư cách là người đứng đầu, Wetjen sẽ chịu trách nhiệm liên hệ và vận động hành lang với các nhà quản lý và các ủy ban lập pháp. Wetjen cho biết annh mong muốn thay mặt sàn giao dịch thúc đẩy quá trình chuyển đổi quy định trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng được áp dụng rộng rãi.

FTX là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến thứ hai và theo thông tin mới nhất, hiện đã chính thức chuyển trụ sở từ Hồng Kông đến Bahamas, nhưng vẫn được niêm yết tại Barbuda và Antigua. Đầu tuần này, FTX Trading Limited đã có giấy phép cho các công ty con ở Gibraltar và Bahamas, sau đó sẽ hoạt động dưới tên gọi là FTX Digital Markets sau khi được đăng ký với Hội đồng Chứng khoán Bahamas để giao dịch tài sản kỹ thuật số.