Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Đa số các nhà đầu tư tiền điện tử Hoa Kỳ ủng hộ Đảng Dân chủ

Theo một cuộc khảo sát mới từ gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử của Hoa Kỳ đã bỏ phiếu ủng hộ Đảng Dân chủ.

dong-btc

Công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon, còn được gọi với cái tên là a16z, đã thăm dò ý kiến ​​trực tuyến của khoảng 2.191 cử tri tại Hoa Kỳ từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 3 tháng 12. 1/5 số người được hỏi cho biết họ đang sở hữu tiền điện tử.

Trong số những người sở hữu tiền điện tử, 61% người nói rằng họ đã bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020. Chỉ có 32% người cho biết họ bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên Đảng Cộng hòa.

Biden cũng nhận được sự chấp thuận từ 64% những người sở hữu tiền điện tử tại thời điểm khảo sát. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều người trong Đảng Dân tiếp xúc với lĩnh vực này. 26% đảng viên Đảng Dân chủ cho biết họ đang sở hữu tiền điện tử.

Gần 80% người được hỏi cho biết họ có nhiều khả năng sẽ ủng hộ ứng viên nếu cam kết thúc đẩy mở rộng Web3 và 64% người được hỏi cho biết họ đồng ý với nhận định rằng tài sản kỹ thuật số là tương lai của nền tài chính.

Trước đó, đảng Dân chủ đã mở một phiên điều trần với nhiều nhà lãnh đạo tiền điện tử. Phiên điều trần kéo dài gần năm giờ cho thấy các quan chức liên bang đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc điều tiết ngành. Các nhà lãnh đạo của Coinbase, Circle Internet Financial Inc., sàn giao dịch phái sinh FTX và nhiều công ty khác đã phải trả lời hàng loạt câu hỏi về cách thức hoạt động và giám sát tiền điện tử tại các doanh nghiệp này. Tuy nhiên, sự chia rẽ đảng phái giữa các nhà lập pháp cho thấy triển vọng dự luật điều chỉnh tiền điện tử được thông qua là không nhiều.

Trong bối cảnh các nhà lập pháp và các cơ quan quản lý nỗ lực hoàn thiện khung quy định để kiểm soát tài sản kỹ thuật số, hàng chục triệu người Mỹ đã đổ xô đầu tư vào lĩnh vực mới nổi, khiến mức giá trị thị trường tăng lên 2,4 nghìn tỷ đô la. Các đảng viên Đảng Dân chủ trong ủy ban cũng đã đặt câu hỏi về việc làm cách nào để có thể bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro và biến động của tiền điện tử trong thời gian tới.