Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Đa số công dân Vương quốc Anh rất quan tâm đến tiền điện tử

Theo nghiên cứu của Coinbase, hơn một nửa số công dân Anh được khảo sát sẵn sàng sử dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp để vay tiền.

anh-quan-tam-den-tien-dien-tu

Anh đang ghi nhận nhu cầu gia tăng của người dân đối với tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, vì nhiều người cho rằng đây là một giải pháp thay thế tiềm năng cho ngân hàng truyền thống.

Theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Coinbase, phần lớn những người được hỏi (41%) cho rằng đầu tư dài hạn và lợi nhuận ổn định là nguyên nhân chính khiến họ đầu tư vào tiền điện tử, trong khi gần như nhiều người (39%) chia sẻ rằng họ có khả năng sẽ sử dụng tiền ảo để chuyển tiền xuyên biên giới vì chúng rẻ hơn và nhanh hơn.

Đồng thời, hơn một nửa số người được hỏi (51%) cho biết họ rất quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử hiện nay. Theo Marcus Hughes, giám đốc điều hành Coinbase tại Châu u, điều này cho thấy sự thay đổi tích cực trong thái độ của người tiêu dùng Anh đối với tiền điện tử.

Tiền điện tử hoàn toàn có khả năng thu về lợi nhuận từ các khoản đầu tư thông qua đặt cọc trên các blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) và cho vay thông qua các nền tảng tài chính phi tập trung ( DeFi ). Coinbase cho biết 25% khách hàng của họ hiện đang tham gia vào một trong những hoạt động này.

Theo nguồn tin, ban đầu có tổng cộng 5.000 người dân Anh trên 18 tuổi được khảo sát, nhưng con số này đã giảm xuống còn 2.000 người khi nhiều người cho biết họ đã quá quen thuộc với tiền điện tử. Trước đó, một nghiên cứu được thực hiện vào đầu năm nay bởi Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA), cho thấy rằng người dùng tiền điện tử ở Vương quốc Anh đang ghi nhận sự gia tăng về số lượng.

Cụ thể, cuộc khảo sát, được thực hiện vào tháng 1 năm 2021 với 2.568 người trên toàn quốc. Trong đó, 78% người ở Anh đã biết về tiền điện tử - mức tăng đáng kể từ 43% vào năm 2019 và tăng thêm 5% vào năm 2020.

Theo nghiên cứu này, ước tính có khoảng 2,3 triệu người Anh trưởng thành sở hữu tài sản ảo và họ tin tiền điện tử đóng vai trò như một phương tiện đầu tư thay thế. Tuy nhiên, như Coinbase nhấn mạnh, 1,3 triệu người ở Anh vẫn không có tài khoản ngân hàng - một con số khá lớn đối với nền kinh tế lớn thứ năm thế giới với dân số hơn 66 triệu người.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com