Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Danal của Hàn Quốc cho phép thanh toán xe BMW bằng tiền điện tử

Nền tảng thanh toán dựa trên chuỗi khối Danal Fintech đã công bố kế hoạch ra mắt dịch vụ mới cho phép khách hàng mua xe BMW bằng Paycoin (PCI) trong mối quan hệ đối tác với Samchully Motors, đại lý phân phối của dòng ô tô hạng sang BMW.

bmw

Thông báo này đánh dấu cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên người dân tại Hàn Quốc có thể mua xe ô tô được thanh toán toàn bộ bằng tiền điện tử. Với việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với Samchully Motors, Danal Fintech đảm bảo được nguồn cung của các dòng xe sedan và dòng xe thể thao bán chạy của BMW.

Ngoài việc mở rộng quan hệ đối tác với các đại lý phân phối xe ô tô ngoài BMW, công ty tuyên bố sẽ tạo ra một hệ sinh thái toàn điện để mọi thứ đều có thể được mua bằng Paycoin, theo Hwang Yong-taek, Giám đốc điều hành của Danal Fintech, cho biết trong một thông báo. Khách hàng có thể thực hiện tất cả các bước của quy trình mua hàng trên ứng dụng di động PCI của Danal Fintech - từ việc ký hợp đồng, thanh toán cho đến khi xe được xuất xưởng.

Danal đang trong quá trình nỗ lực mở rộng các dịch vụ thanh toán tiền điện tử của mình kể từ khi tung ra Paycoin vào năm 2019. Nền tảng đã ký hợp đồng với các cửa hàng tiện lợi lớn, chuỗi nhà hàng cà phê và chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, điển hình như 7-Eleven, Burger King và KFC trên khắp Hàn Quốc để cho phép khách hàng thanh toán sản phẩm và dịch vụ bằng mã thông báo PCI. Ứng dụng PCI gần đây cũng đã thêm chức năng cho phép người dùng mua mã quà tặng cho Google Play và có thể được sử dụng trên hàng triệu ứng dụng cũng như trò chơi di động.

Thị trường tiền điện tử ở Hàn Quốc đã phát triển mạnh trong thời gian vừa qua. Hàn Quốc là nơi có nhiều nhà cung cấp dịch vụ và thợ đào tiền điện tử kể từ đầu năm 2017. Vào cuối năm 2017, Hàn Quốc đã trở thành thị trường tiền điện tử lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Kể từ đó, thị trường tiền điện tử của đất nước đã có nhiều biến động theo giá của Bitcoin. Đồng won của Hàn Quốc hiện là đồng tiền được sử dụng nhiều thứ ba để giao dịch Bitcoin và các đồng tiền khác trên toàn thế giới. Theo dữ liệu của Coinhills, đồng won chỉ đứng sau đô la Mỹ và đồng Euro trong thị trường giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com