Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

DAO huy động nguồn vốn 20 triệu đô la từ Andreessen, Coinbase và Snoop Dogg

Syndicate cho phép bất kỳ ai cũng có thể thành lập một cộng đồng đầu tư với số tiền ít hơn 10 đô la, trong vòng chưa đầy một phút, nhà đồng sáng lập Ian Lee cho biết.

dao-huy-dong-20-trieu-do-la

Nhóm nghiên cứu của Syndicate , một giao thức mới cho phép bất kỳ ai thiết lập DAO cũng có thể đầu tư, hôm nay đã công bố đợt huy động vốn Series A trị giá 20 triệu đô la với nhiều người tham gia do Andreessen Horowitz dẫn đầu. Hơn 150 nhà đầu tư mới đã tham gia, bao gồm nhà quản lý của Bill Ackman; Atelier Ventures do Tập đoàn BNP Paribas hậu thuẫn; Coinbase Ventures, Ashton Kutcher Guy Oseary's Sound Ventures và Snoop Dogg Ventures.

Vào tháng 6, trong bài phát biểu với hội đồng đầu tư về các DAO trên Coinshares, đồng sáng lập giao thức Ian Lee cho biết Syndicate sẽ tạo ra một giao thức đầu tư phi tập trung cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo một tổ chức đầu tư trên Internet với giá chưa đến 10 đô la trong vòng chưa đầy một phút. Phương thức này rẻ hơn gấp một nghìn lần so với bất kỳ phương thức nào khác trong việc thành lập quỹ, thu hút hàng trăm nghìn người tham gia phát triển và đầu tư vào các công ty có mạng lưới công nghệ lớn trên thế giới.

Các tổ chức tự trị phi tập trung ( DAO ) là công cụ để dân chủ hóa đầu tư được áp dụng với bất kỳ mô hình nào, từ các nhóm nhỏ quản lý NFT cho đến các nhà đầu tư tập hợp vốn giúp mang đến triển vọng cho những dự án giai đoạn đầu. Các DAO không có hệ thống phân cấp; không có trụ sở công ty, các quy tắc được viết bằng mã nguồn mở với các quy trình ra quyết định được mã hóa thành các hợp đồng thông minh thực thi tự động trên blockchain.

Những người tham gia DAO sử dụng mã thông báo quản trị của chính tổ chức để bỏ phiếu về những dự án sẽ đầu tư vào. Theo công ty theo dõi DeepDAO, gần 9 tỷ USD hiện đang được nắm giữ bởi các DAO, trong khi Moneyweek đã tuyên bố những năm 2020 là “ thập kỷ của DAO ”. Hiện nay, hệ thống thuế bị ràng buộc bởi biên giới quốc gia, các cá nhân và công ty địa phương phải gánh các khoản thuế “lớn” để chính phủ có thể trợ cấp cho các khoản chi tiêu bên ngoài.

Tuy nhiên, việc quay vòng một DAO có thể là một thách thức, điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của các nền tảng tạo DAO, chẳng hạn như Aragon, Colony, Gnosis Safe, Moloch và DAOStack. Syndicate được tạo ra nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình và giảm số vốn cần thiết, do đó khuyến khích các DAO trao quyền và làm phong phú thêm hệ sinh thái. Giao thức cũng được hỗ trợ bởi pháp lý và cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ các tổ chức.

Theo thông báo của Syndicate, các quỹ từ vòng A sẽ được sử dụng để phát triển các công nghệ do DAO hỗ trợ, tích hợp với các dự án Web3 và các công ty khởi nghiệp fintech để trợ giúp cộng đồng. Các DAO, điển hình như Komorebi, chuyên đầu tư vào các nhà sáng lập nữ, và Audacity, hướng mục tiêu đến các nhà sáng lập da đen ở Châu Phi, đã tuyên bố công nghệ này là một công cụ thay đổi cuộc chơi.

Komorebi hiện có 35 người tham gia, và theo người đồng sáng lập Kinjal Shah, sự thuận tiện, dễ dàng và chi phí quay vòng DAO thấp là những lợi thế lớn. Trong những tháng tới, là một phần của đợt triển khai beta, Syndicate thông báo rằng sẽ làm việc với hàng chục cộng đồng mới, bao gồm cả CityDAO, nhằm mục đích dân chủ hóa quyền tiếp cận đất đai.

Công ty khởi nghiệp này cũng đang có kế hoạch phi tập trung hóa chính mình để hướng tới làm việc với hàng trăm nhà đầu tư – bao gồm một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm Balaji Srinivasan, Jeremy Allaire và Meltem Demirors.

Trước đó, DAO - được hỗ trợ bởi sàn giao dịch phái sinh Bybit có trụ sở tại Singapore, đã huy động được 230 triệu đô la từ 2.497 nhà đầu tư trong vòng 20 phút kể từ khi vòng huy động vốn cộng đồng của nó diễn ra trực tiếp trên token Launcpad MISO.