Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dapper Labs nâng mức định giá lên 7,6 tỷ đô la

Dapper Labs đã huy động được thêm 250 triệu đô la tiền tài trợ trong kế hoạch tung ra các NFT cho giải bóng đá Tây Ban Nha.

la-liga-dapper-labs-nft

Dapper Labs đã hợp tác với LaLiga để khởi chạy thị trường NFT. Công ty cũng đã huy động được 250 triệu đô la tài trợ và hiện được định giá 7,6 tỷ USD.

Dapper Labs là nhà sản xuất đóng vai trò quan trọng trong việc đưa lĩnh vực sưu tầm NFT trở thành xu hướng phổ biến vào đầu năm nay với sự nổi lên của bộ sưu tập NBA Top Shot. Tiếp nối thành công, công ty đã công bố kế hoạch tung ra một bộ sưu tập NFT dựa trên giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới.

Cụ thể, Dapper đã chính thức công bố sự hợp tác với LaLiga, giải đấu hạng 1 của Tây Ban Nha với sự có mặt của nhiều đội bóng nổi tiếng, bao gồm Real Madrid, FC Barcelona, ​​Atlético de Madrid, v.v. Giống như NBA Top Shot, thị trường sẽ hoạt động trên chuỗi khối Flow đặt riêng của Dapper. Theo kế hoạch, dự án sẽ khởi động vào mùa hè năm 2022.

Ngoài ra, Dapper Labs đã công bố vòng tài trợ 250 triệu đô la do công ty đầu tư Coatue dẫn đầu, với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại Andreessen Horowitz (a16z), GV (trước đây là Google Ventures) và Version One Ventures, cũng như các nhà đầu tư mới BOND và GIC.

Vòng tài trợ mới nhất định giá Dapper Labs ở mức 7,6 tỷ đô la. Dapper trước đó đã huy động được 305 triệu đô la vào tháng 3 với mức định giá là 2,6 tỷ đô la, với các nhà đầu tư như ngôi sao NBA Michael Jordan và Kevin Durant.

Dự án LaLiga mới sẽ có chức năng cốt lõi tương tự như NBA Top Shot, tập trung vào “khoảnh khắc” NFT hoặc video ghi lại những lượt chơi nổi bật. Caty Tedman, Trưởng bộ phận Đối tác của Dapper chia sẻ rằng việc tạo ra những khoảnh khắc của LaLiga NFT sẽ đòi hỏi nhiều sự khéo léo hơn và thực sự chú tâm trong việc xử lý nội dung.

Thông báo của Dapper được đưa ra sau khi LaLiga tham gia Sorare, một trò chơi bóng đá giả tưởng dựa trên Ethereum được xây dựng trên các thẻ cầu thủ NFT có thể thu thập được. Sorare đã công bố vòng tài trợ 680 triệu đô la với mức định giá 4,3 tỷ đô la trong tuần này. Sorare không sử dụng cảnh quay video cho NFT của mình mà tự thiết kế những góc quay thể thao giả tưởng là điểm khác biệt so với những gì Dapper đã lên kế hoạch. 

Khi được hỏi liệu nhiều dự án LaLiga NFT có thể làm loãng thị trường hay không, Tedman trả lời rằng Dapper chỉ chú trọng vào việc chắt lọc những khoảnh khắc đẹp nhất của thể thao với mục đích có thể lưu giữ những khoảnh khắc đó mãi mãi.

LaLiga là thị trường tập trung vào thể thao thứ hai của Dapper sau NBA Top Shot, gần đây đã thêm WNBA vào nền tảng của mình. Công ty cũng đã công bố kế hoạch với Ultimate Fighting Championship vào tháng 2 năm 2020, nhưng vẫn chưa tiết lộ thành quả của sự hợp tác đó.