Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Đề xuất ETF Bitcoin vật lý chung của Galaxy Digital và Invesco File

Các thành viên của ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn hy vọng có thể thuyết phục SEC về một quỹ ETF được hỗ trợ bởi Bitcoin.

bitcoin-etf

Các nhà quản lý tài sản Galaxy Digital và Invesco đã hợp tác để gửi đơn đăng ký chung cho một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) được hỗ trợ bởi tài sản thực tế. Bitcoin ETF là một phương tiện đầu tư công khai giao dịch được thiết kế để theo dõi giá trị của đồng tiền. Về bản chất, Bitcoin ETF sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin mà không gặp rắc rối khi mua và lưu trữ tài sản thực tế.

Theo hồ sơ gửi lên SEC từ hôm thứ Ba, Invesco Galaxy Bitcoin ETF sẽ lưu ký Bitcoin vật lý, đồng thời theo dõi hiệu suất của Chỉ số Bitcoin Galaxy Bloomberg. Quỹ mới vẫn chưa công bố sàn giao dịch mà cổ phiếu của họ sẽ giao dịch nếu được chấp thuận, cũng như họ chưa tiết lộ biểu tượng mã chứng khoán hoặc công ty lưu ký.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nhiều lần từ chối hoặc trì hoãn các quyết định về ETF Bitcoin vật lý vì sự lo ngại về biến động của tiền điện tử và nguy cơ thao túng thị trường. Trong một cuộc phỏng vấn được phát trực tiếp với Washington Post vào thứ Ba, Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng nhấn mạnh những rủi ro này. Một lần nữa ông mô tả tiền điện tử là một loại tài sản có tính đầu cơ cao.

Trước đó, nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence đã xuất bản một danh sách cập nhật các hồ sơ ETF tiền điện tử của Hoa Kỳ, bắt đầu với ứng dụng Winklevoss Bitcoin Trust được nộp lần đầu tiên vào năm 2013 và cuối cùng bị SEC từ chối vào năm 2018. Hiện tại, có hơn một chục đơn đăng ký đang chờ SEC phê duyệt, tất cả đều được nộp theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933. Ngoài ra còn có chín đơn đăng ký ETF đang chờ xử lý gắn với hợp đồng tương lai Bitcoin.

Sau thông báo của Gensler rằng SEC có thể có xu hướng chấp thuận một ETF tương lai Bitcoin hơn là một quỹ được hỗ trợ bởi tài sản vật chất, cả Invesco và Galaxy Digital đều là những người đầu tiên đăng ký loại quỹ này vào tháng trước. Lần bổ sung mới nhất cho danh sách này được đưa ra vào thứ Ba sau khi Amplify ETF có trụ sở tại Illinois nộp đơn xin ETF để tìm kiếm các khoản đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin, quỹ Bitcoin của Canada và hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi).

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com