DeBank huy động thành công 25 triệu đô la trong vòng tài trợ do Sequoia Trung Quốc dẫn đầu

DeBank chính thức thông báo rằng họ đã huy động được 25 triệu đô la trong một vòng gọi vốn cổ phần do Sequoia Trung Quốc dẫn đầu.

debank

DeBank là nền tảng tiền điện tử chuyên tập trung vào các giải pháp tài chính phi tập trung ( DeFi ). Vòng gọi vốn mới nhất đã nâng tổng giá trị của nền tảng lên 200 triệu đô la. Vòng tài trợ có sự góp mặt của các công ty đầu tư tiền điện tử như Dragonfly, Hash Global và Youbi. Số tiền thu được cũng đến từ nguồn tài trợ chiến lược của Coinbase Ventures, sàn giao dịch Crypto.com, công ty sản xuất ví phần cứng Ledger và công ty cung cấp stablecoin Circle.

Crypto.com đã xác nhận sự tham gia của mình vào sự kiện gây quỹ và cho biết rất vui khi được hỗ trợ Debank hiện thực hóa sứ mệnh đưa hàng tỷ người dùng tiếp cận với Web 3.0 - hình thức mới của World Wide Web kết hợp phân quyền dựa trên các blockchains.

Debank cung cấp ví tiền điện tử cho phép người dùng theo dõi sự biến động từ các ứng dụng hoặc sàn giao dịch phi tập trung, cụ thể là tìm các dự án DeFi, quản lý tài sản DeFi, so sánh lãi suất DeFi và phân tích rủi ro DeFi. Bên cạnh việc cung cấp công cụ để quản lý tài sản và các dự án DeFi, nền tảng này cũng giúp người dùng đánh giá hiệu quả từ các giao thức cho vay phi tập trung, stablecoin, nền tảng giao dịch ký quỹ, đồng thời cho phép người dùng thực hiện hoán đổi mã thông báo và khám phá các cơ hội đầu tư tiềm năng.

Nền tảng có trụ sở tại Trung Quốc được thành lập vào năm 2018 bởi chuyên gia nghiên cứu và phát triển người Trung Quốc Tang Hongbo. Công ty khởi nghiệp này trước đó đã hoàn thành hai vòng tài trợ.

Hiện DeBank đang hỗ trợ 798 giao thức DeFi trên hơn 15 blockchain, bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Avalanche, Polygon, Fantom, Moonriver, v.v. Công ty cũng có kế hoạch hỗ trợ thêm Solana và Harmony trong tương lai để tạo ưu thế đối với các đối thủ cạnh tranh như Zapper và Zerion. Trở lại vào tháng 5, Zapper đã huy động được 15 triệu đô la, trong khi Zerion cũng đã thu về 8,2 triệu đô la vào tháng 7.

Vào tháng 4, DeBank đã thông báo rằng họ đã tích hợp Polygon trong ““Profile”, “Token Swap”, “DeFi Market” và “DeFi Rankings”. Trước sự kiện này, Polygon cho biết vô cùng vui mừng khi DeBank đã quyết định hỗ trợ hệ sinh thái DeFi trên Polygon với các công cụ như Aave, PoolTogether, Cometh và Quickswap.

Chỉ một tuần sau khi thông báo hỗ trợ Polygon, công ty đã cho biết họ cũng sẽ thêm Mdex trong “Portfolio Tracker”, “Token Swap”, và “DeFi Rankings”. Các quyết định này được đưa ra trong bối DeFi đang tiếp tục phát triển mạnh ở Trung Quốc. Theo các báo cáo gần đây, nhiều người dùng tiền ảo Trung Quốc đang chuyển tài khoản tiền điện tử của họ sang DEX sau lệnh cấm mới đối với tiền điện tử đến từ các cơ quan quản lý.

Như đã đưa tin, Trung Quốc đã cấm trao đổi, mua bán, giao dịch và khai thác tiền điện tử vào tháng 9 dẫn đến sự sụp đổ của nhiều sàn giao dịch tập trung. Sau khi có thông báo về cuộc đàn áp tiền điện tử, Huobi và Binance đã tạm dừng quy trình đăng ký tài khoản mới cho người dùng ở Trung Quốc Đại lục và có kế hoạch đóng tài khoản của những khách hàng hiện tại vào cuối năm nay. Nhiều chủ sở hữu và nhà đầu tư tiền điện tử hiện tại đã chuyển sang DeFi như một cách để vượt qua rào cản đến từ các quy định pháp lý của chính phủ.

Mặc dù Debank không nêu rõ kế hoạch sử dụng số tiền mới huy động được như thế nào, nhưng có khả năng công ty sẽ sử dụng nguồn vốn để mở rộng quy mô sản phẩm và thu hút thêm nhiều người dùng DeFi.