DeFi Project Cream Finance là mục tiêu tấn công trong hoạt động lừa đảo trị giá 25 triệu đô la

Nền tảng cho vay và đi vay Cream Finance là nạn nhân trong vụ khai thác khoản vay nhanh liên quan đến mã thông báo gốc của Flexa Network, AMP.

vu-hack-du-an-cream-finance

Vụ lừa đảo trị giá hàng triệu đô la khi kẻ tấn công đã kiếm được hơn 418 triệu mã thông báo gốc của Flexa Network, AMP và 1.308 Ethereum. Tổng số tiền lên tới 25.678.948 đô la, giá của AMP đã giảm hơn 15% vào thời điểm hiện tại, theo CoinGecko.

Mã thông báo CREAM gốc của Cream Finance cũng giảm gần 6%. Nhóm Cream Finance đã tạm dừng cung cấp và vay nợ trên AMP, đồng thời cho biết thêm rằng không có thị trường nào khác bị ảnh hưởng.

PeckShield, một công ty bảo mật tiền điện tử, chia sẻ rằng tin tặc đã thực hiện một khoản vay nhanh 500 Ethereum khi khai thác được một lỗi được tìm thấy trong hợp đồng thông minh Flex Network. Các khoản cho vay nhanh là các khoản vay không được phi tập trung.

Khi thực hiện các khoản cho vay nhanh, thay vì cung cấp tài sản thế chấp, người đi vay sẽ trả ngay khoản vay. Vốn được vay và hoàn trả trong một lần giao dịch.

Các khoản vay nhanh sử dụng hợp đồng thông minh để đặt ra các điều khoản và thực hiện các giao dịch tức thì. Các khoản vay nhanh lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2018 bởi tiền thân của DeFi, ngân hàng nguồn mở Marble.

Vào tháng 1 năm 2020, nhờ sự hỗ trợ của nền tảng cho vay phi tập trung tiên phong Aave, hình thức cho vay nhanh được giới thiệu trên mạng Ethereum. Đến tháng 7, Aave đã chi hơn 100 triệu đô la cho các khoản vay nhanh mỗi ngày. Vào tháng 6 năm 2021, nền tảng này đã phát hành gần 4 tỷ đô la cho các khoản vay nhanh.

Cream Finance là một nền tảng tài chính phi tập trung ( DeFi ) cho phép người dùng kiếm lãi từ tiền điện tử. Không giống như các nền tảng như Aave hoặc Compound, Cream có nhiều thị trường hơn cho các loại tiền điện tử khác nhau.

Vào tháng 2 năm nay, Cream dính vào một vụ hack khác liên quan đến Alpha Finance dẫn đến thiệt hại 37,5 triệu đô la. Đầu tháng này, công ty phân tích blockchain CipherTrace đã báo cáo rằng tổng cộng 474 triệu đô la đã bị mất do các vụ hack và gian lận DeFi.

Vài giờ sau khi thông báo đó được đưa ra, Poly Network, một giao thức có khả năng tương tác Ethereum, Polygon và Binance Smart Chain, là nạn nhân của vụ hack kỷ lục 600,3 triệu đô la. CipherTrace cũng khẳng định rằng các hợp đồng thông minh hiện nay vẫn chưa được kiểm toán.