Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

DeFi sẽ phá vỡ nền tài chính truyền thống

Mukaya Tai Panich của SCB 10X cho biết các công ty tài chính truyền thống nên tích cực tìm hiểu, đầu tư và áp dụng DeFi.

defi-thay-the-tai-chinh-truyen-thong

SCB 10X, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Ngân hàng Thương mại Siam, cho biết các nhà lãnh đạo của công ty đang chuẩn bị kế hoạch để khai phá tiềm năng của nền tài chính phi tập trung (DeFi) trong tương lai có thể vượt qua ngân hàng truyền thống.

Mukaya Tai Panich, giám đốc đầu tư và mạo hiểm của SCB cho biết DeFi sở hữu mọi thứ mà nền tài chính truyền thống hiện có. Bà nhấn mạnh thêm: “Khi chúng tôi nghiên cứu về DeFi, chúng tôi nghĩ rằng có thể một ngày nào đó các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ bị sụp đổ hoàn toàn”. Điều đó ám chỉ mọi lĩnh vực tài chính hiện nay như tín dụng cho vay, dịch vụ quản lý tài sản, bảo hiểm đều có thể thực hiện thông qua DeFi.

DeFi lấy cảm hứng từ blockchain, công nghệ đằng sau đồng tiền kỹ thuật số bitcoin, cho phép nhiều người có thể truy cập và thực hiện giao dịch ở bất kỳ đâu và không bị kiểm soát bởi một nguồn trung tâm duy nhất của tổ chức nào.

Panich cho biết, các ngân hàng nên tìm hiểu và có những kế hoạch đầu tư vào DeFi để học hỏi đón đầu nhu cầu trong tương lai. Ngân hàng Thương mại Siam cũng đang tìm kiếm các đối tác phù hợp trong lĩnh vực này trong việc như tích hợp DeFi vào lĩnh vực tài chính truyền thống.

Panich nói: “Chúng tôi muốn hợp tác với các giao thức DeFi để cùng nhau giải quyết các vấn đề trong tài chính truyền thống nhằm giảm chi phí vận hành, loại bỏ các khâu trung gian và đảm bảo mức độ minh bạch cao. Cuối cùng, giám đốc đầu tư cho biết bà tin tưởng vào tương lai có sự kết hợp giữa các công ty tài chính truyền thống với các nền tài chính phi tập trung cùng hoạt động song song để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

DeFi thường gặp khó khăn trong việc tạo ra các giao thức có thể giao tiếp với nhau bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, đồng thời tạo ra các quy tắc có sự đồng thuận cao. Giải quyết những vấn đề đó sẽ giúp khách hàng sử dụng tài sản và thông tin hiệu quả hơn trên các blockchain khác nhau.

Vào tháng 2, chi nhánh đầu tư mạo hiểm đã chi ra một quỹ trị giá 50 triệu đô la để đầu tư vào blockchain, tài sản kỹ thuật số và các công ty khởi nghiệp DeFi. Họ tập trung vào các công ty đang trong giai đoạn tăng trưởng với hy vọng có khả năng trở thành thế hệ dịch vụ tài chính tiếp theo.