DeFi Tokens Aave, Uniswap Rally tham gia vào giải pháp mở rộng Ethereum Arbitrum

Arbitrum ra mắt ngày hôm qua đã thúc đẩy một số mã thông báo DeFi “blue-chip” phổ biến tăng trưởng.

arbitrum-ethereum-defi

Offchain Labs, nhóm đứng sau giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, hôm qua đã công bố sự ra mắt của Arbitrum One, một phiên bản beta của dự án. Mặc dù việc ra mắt rất được mong đợi, nhưng nhóm phát triển vẫn có thể tạm dừng hệ thống nếu có bất kỳ biến động nào không lường trước được, Offchain Labs cho biết.

Điều này cũng có nghĩa là khả năng giao dịch đã được giới hạn ở mức tương tự như Ethereum. Offchain Labs cho biết trong những tháng và tuần tới, nhóm sẽ tiếp tục theo dõi việc sử dụng mạng, cải thiện tính ổn định và hiệu suất, đồng thời tăng dần giới hạn giao dịch của theo thời gian. Offchain Labs cũng đã công bố chương trình tiền thưởng lỗi do Immunefi quản lý để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

Arbitrum đã tận dụng công nghệ “optimistic rollups” để giảm bớt tắc nghẽn và giảm phí khi tương tác với Ethereum. Thay vì thực hiện các hoạt động trên Ethereum, người dùng sẽ chuyển sang lớp thứ hai, hay còn được gọi với thuật ngữ là lớp 2.

Tại đây, họ có thể chi tiêu, gửi, cho vay và mượn tất cả với một phần nhỏ chi phí. Vào cuối hoạt động, tất cả các giao dịch này sau đó được “cuộn lại” và giải quyết trong một giao dịch duy nhất trên Ethereum.  

Arbitrum đã thúc đẩy sự gia tăng của mã thông báo DeFi. Không thể phủ nhận sự kiện ra mắt này đã làm cho các dự án tài chính phi tập trung ( DeFi ) khác nhau có tích hợp Arbitrum tăng trưởng đáng kể.

DeFi là một ngách của tiền điện tử được xây dựng nhằm mục đích tái tạo các dịch vụ tài chính truyền thống, như cho vay và đi vay mà không cần một thực thể tập trung, chẳng hạn như ngân hàng hoặc nhà môi giới. Aave cho phép người dùng kiếm tiền lãi khi gửi các loại tiền điện tử khác nhau trên nền tảng.

Và khi giao thức đã được tích hợp với Arbitrum One, việc mở rộng các giải pháp mở rộng quy mô cho tất cả các loại tiền điện tử dường như đã dẫn đến việc tăng mã thông báo gốc của Aave, AAVE. Mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức 398,28 đô la, sau khi đạt đỉnh gần 410 đô la vào sáng nay.

Ở một khía cạnh khác, Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất của DeFi, cũng đã có một biến động ấn tượng ngay sau thông báo Arbitrum. Mã thông báo gốc của giao thức, UNI, đã tăng từ 26,53 đô la lên mức 30,47 đô la. Vào thời điểm hiện tại, UNI đang giao dịch ở mức 29,94 đô la. 

Hai dự án này không phải là những dự án duy nhất đã tạo ra bước nhảy vọt ở lớp 2. Các Arbitrum One Portal đã chứng kiến hàng chục dự án crypto khác nhau tích hợp giải pháp tăng trưởng đáng kể. Và khi có nhiều dự án hơn, trải nghiệm DeFi sẽ được nhân rộng từng người một trên phiên bản Ethereum rẻ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều.