Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Delhi HC dấy lên nỗi lo về quảng cáo tiền điện tử

Tòa án Tối cao Delhi ban hành thông báo cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ tìm kiếm khung pháp lý cho tiền điện tử.

delhi-day-len-noi-lo-ve-quang-cao-tien-dien-tu

Ước tính thị trường Ấn Độ có hơn 8 triệu nhà đầu tư hiện đang nắm giữ các khoản lưu trữ tiền điện tử trị giá hơn 1,4 tỷ đô la. Trước bối cảnh này, tòa án cấp cao Delhi đã chỉ định cho SEBI và cơ quan có thẩm quyền khác đưa ra các hướng dẫn và quy định về quảng cáo thương mại của các nền tảng giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ. Thông báo như một lời thúc giục các cơ quan có liên quan thực hiện các hành động phù hợp để ngăn chặn những tác động xấu đến từ sàn giao dịch này.

Hiện tại, một số nền tảng giao dịch tiền điện tử tiến hành quảng cáo dịch vụ mà không tuân theo bất kỳ một khung pháp lý nào và không tuyên bố từ chối trách nhiệm đối với khách hàng. Nếu những nhà đầu tư trẻ chưa có kinh nghiệm và hiểu biết sẽ rất dễ nghe theo những lời dụ dỗ hấp dẫn đến từ quảng cáo.

Một số nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số đang thu hút các nhà đầu tư mới tham gia bằng cách tặng tiền điện tử miễn phí trị giá 100 Rs dưới dạng khuyến mại. Bởi vậy, rất nhiều nhà đầu tư trẻ đổ xô vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử mà không hiểu đầy đủ về những mặt tiêu cực liên quan đến đồng tiền này.

Các chuyên gia tài chính trên khắp thế giới đã đưa ra những quy định để ngăn chặn hiện tượng sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng tại đất nước. Ủy ban Basel hoạt động về Giám sát Ngân hàng đã chỉ ra rằng tiền điện tử như bitcoin có thể gây ra rủi ro cao cho nền tài chính của đất nước và hệ thống ngân hàng. Các nguy cơ như việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền và gây biến động giá có thể dẫn đến vỡ nợ và tổn thất lớn cho các ngân hàng.

Hiện tại, chính phủ Ấn Độ cũng đang có kế hoạch đưa ra một dự luật để kiểm soát các giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ. Cùng với đó là khung quy định liên quan tiền tệ kỹ thuật số sẽ chính thức được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương trong thời gian tới.

Ước tính thị trường cho thấy hơn 8 triệu nhà đầu tư hiện đang nắm giữ các khoản đầu tư tiền điện tử trị giá hơn 1,4 tỷ đô la. Tuy nhiên, Ấn Độ vẫn chưa đưa ra những quy định pháp lý chính thức về đồng tiền này khiến nhiều công ty tài chính muốn khá e ngại khi muốn gia nhập thị trường.