Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Delphi Labs ngừng giao thức DeFi Mars sau khi TVL giảm 99% xuống 2,6 triệu đô la

Delphi Labs đang có ý định ngừng hoạt động giao thức tín dụng DeFi Mars sau sự sụp đổ của UST và LUNA. Hiện tổng giá trị bị khóa của Mars đã giảm 99% xuống còn 2,6 triệu đô la từ 270 triệu đô la.

tin-tuc-bitcoin

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh hệ sinh thái Terra khủng hoảng trầm trọng gây ra tác động lớn trên toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Delphi Labs cho biết sẽ tự động đóng các vị trí mở trên nền tảng và hoàn lại tiền cho người dùng bằng cách trả lại tiền gửi vào địa chỉ ví của họ.

Delphi tuyên bố quyết định của họ được thúc đẩy bởi sự không chắc chắn xung quanh hệ sinh thái Terra sau sự sụp đổ chưa từng có của UST và giá của LUNA.

Mars là một giao thức vay và cho vay phi tập trung được xây dựng trên blockchain Terra. Giao thức được thiết kế để không giám sát, hoạt động theo thuật toán và do cộng đồng quản lý. Trong đó, 'Field of Mars' sẽ cung cấp cho một số địa chỉ trong danh sách quyền truy cập để vay vốn mà không cần thế chấp.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3, Mars đã là một trong những nền tảng hoạt động tích cực nhất trên Terra. Vào lúc cao điểm, nền tảng đã đạt hơn 350 triệu đô la trong TVL. Nhưng con số đó hiện đã giảm xuống chỉ còn 2,6 triệu USD, theo dữ liệu do Defillama tổng hợp bởi sự sụp đổ của UST, stablecoin được tạo ra bởi Terraform Labs của Do Kwon và được gắn với đồng đô la Mỹ bằng cách sử dụng một thuật toán cung và cầu được liên kết với mã thông báo LUNA.

UST giảm xuống còn 0,07 đô la và LUNA giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 120 đô la xuống 0 đô la. Trong bối cảnh đó, tổng tài sản mà Mars quản lý đã tăng 96% lên 9,3 triệu đô la trong 4 ngày tính đến ngày 14 tháng 5, giảm thêm xuống còn 2,6 triệu đô la, tính đến thời điểm viết bài.

Để giải quyết vấn đề này, CEO Do Kwon của Terra đã đề xuất kế hoạch chia chuỗi khối thành một chuỗi mới có tên là “Terra 2.0”, nhưng không sử dụng stablecoin thuật toán của chuỗi cũ. Theo CoinGecko, mã thông báo MARS đã giảm 1,1% xuống 0,001 USD trong 24 giờ qua. MARS giảm hơn 99% so với mức cao kỷ lục 0,25 đô la vào tháng Tư.