Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Dịch vụ xe cứu thương tư nhân của Thổ Nhĩ Kỳ chấp nhận Shiba Inu làm phương thức thanh toán

Vita Plus, dịch vụ xe cấp cứu tư nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ, thông báo rằng sẽ chấp nhận Shiba Inu làm phương thức thanh toán chính thức.

tho-nhi-ky-crypto

Sự việc diễn ra vào thời điểm có tin đồn rằng cựu Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, Mustafa Elitaş đã tổ chức một cuộc họp với cộng đồng Shiba để thảo luận về việc coi SHIB là đấu thầu hợp pháp để bảo vệ đất nước khỏi lạm phát.

Lạm phát ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cao lên 48,7%, mức kỷ lục kể từ 20 năm qua. Giá hàng hóa tiêu dùng đã tăng 11,10% trong năm nay, trong khi tiền lương của tầng lớp lao động vẫn trì trệ. Nói cách khác, sức mua của tầng lớp trung lưu và nghèo ngày càng giảm.

Shiba Inu là mã thông báo hoạt động khá tốt hiện nay, với dự án được mong đợi nhiều nhất là Shibarium. Vào thời điểm viết bài, Shiba Inu đang giao dịch ở mức $ 0,00002256 và tăng 1,3% trong giao dịch 24 giờ trong ngày. Mã thông báo đã tăng 123399,9% trong 365 ngày giao dịch qua, khiến nhiều nhà đầu tư sớm trở thành triệu phú chỉ trong một thời gian ngắn.

Trước đó khoảng một tuần, công ty năng lượng 1st Energy có trụ sở tại Úc cũng thông báo sẽ chấp nhận thanh toán Shiba Inu (SHIB) qua BitPay. Hiện nay, BitPay đã hỗ trợ thanh toán cho Bitcoin, Bitcoin Cash, Dogecoin, Ethereum, Litecoin, Wrapped Bitcoin, Shiba Inu và năm stablecoin khác.

Được thành lập vào năm 2014, 1st Energy đã trở thành công ty cung cấp năng lượng đầu tiên trong nước chấp nhận tiền điện tử. Điều này có nghĩa là khách hàng của công ty có thể thanh toán hóa đơn bằng bất kỳ tài sản tiền điện tử nào được cung cấp thông qua BitPay.

BitPay, được thành lập vào năm 2011, là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử lớn nhất thế giới. Công ty đã công bố tích hợp Shiba Inu vào tháng 12 năm 2021, cho phép khách hàng của mình thanh toán bằng SHIB.

Trong bối cảnh đó, thị trường tiền điện tử đang vô cùng “áp lực” trước thông tin Liên minh Châu u (EU) đang thực hiện một biện pháp cấm tất cả các loại tiền điện tử Proof-of-Work (PoW) do lo ngại về môi trường. Nếu thành sự thật, Bitcoin cũng có thể bị cấm ở EU.

Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức 38.577 đô la, với vốn hóa thị trường là 730 tỷ đô la. Các loại tiền điện tử Proof-of-Work khác, chẳng hạn như Ethereum (ETH), cũng chìm vào trong sắc đỏ.

Theo MiCA, trước khi được phép giao dịch trong Liên minh, tất cả tài sản kỹ thuật số phải đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững về môi trường của EU. Tiêu thụ năng lượng để khai thác Bitcoin từ lâu đã là một vấn đề gây tranh cãi. Năm ngoái, Trung Quốc đã cấm khai thác tiền điện tử vì lý do này. Ngay cả Elon Musk cũng bày tỏ lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin.