Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử ngày 16 tháng 5 năm 2022

LUNA / USD được giao dịch ở mức 0,027 đô la trên Bitfinex vào thời điểm viết bài, tăng từ 0,034 đô la trước đó trong ngày - cao hơn 593% so với mức thấp nhất mọi thời đại trong tuần là 0,0049 đô la.

tin-tuc-bitcoin

Trong khi đó, BTC / USD vẫn đang giao dịch ở mức dưới 30.000 đô la, theo dữ liệu từ CoinCu. Trước đó, cặp tiền này đã tăng lên gần mức 31.000 đô la. Bên cạnh đó, đồng stablecoin phi tập trung USDX của Kava Network vừa giảm từ vùng giá 1 đô la.

USDX đã giảm xuống 0,47 đô la và hiện đang dao động quanh mức 0,75 đô la. Hiện vẫn chưa rõ lý do cho sự sụt giảm này. Không giống như các loại tiền ổn định thuật toán như UST, USDX của Kava có thể được tạo ra từ một khoản vay thế chấp.

Mã thông báo GMT là một trong những mã hoạt động tích cực hàng đầu hiện nay khi tăng 61% so với USDT trong 24 giờ qua, STEPN cũng vượt trội hơn so với ETH và BTC trong cùng khoảng thời gian.

Tiền điện tử GMT dường như đang chạm đáy sau khi bán phá giá 80% so với mức đỉnh đạt được vào tháng 5 năm 2022. Trong khi đó, Do Kwon, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs, đã đăng một loạt các tweet về mã thông báo LUNA của Terra và đồng tiền ổn định UST.

Do Kwon tuyên bố UST sẽ không quay trở lại và blockchain Terra sẽ cần phải phân tán các mã thông báo để tiếp tục hoạt động. Các tuyên bố được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Kwon đề xuất khởi động lại mạng bằng cách phân phối 1 tỷ mã thông báo cho chủ sở hữu và người dùng bị ảnh hưởng.

Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​một xu hướng tăng ổn định trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường toàn cầu tăng 2,62% và ở mức 1,31 nghìn tỷ đô la vào lúc 7:30 sáng IST, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Các sàn giao dịch tiền điện tử đã từng hủy Terra Luna do sự cố giờ đây đã bắt đầu đưa Luna trở lại.

Bitcoin tăng đáng kể 2,67% và đang giao dịch ở mức 30.741 đô la. Ethereum tăng 2,57% và đang giao dịch ở mức 2.096 USD.

Tether USDT đã cho thấy xu hướng tăng 0,01 trong 24 giờ qua về giá trị và đang giao dịch ở mức 0,999 đô la. Trong khi đó, các stablecoin USDC cho thấy xu hướng giảm 0,04% và đang giao dịch ở mức 1 đô la.

Các mã thông báo BNB tăng 3,06%, XRP Ripple tăng 4,41%, Solana đã tăng 10,17% và ADA đã tăng 10,96% trong 24h qua. Trong khi đó, sự cố Terra Luna đã thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan chức năng đối với các đồng stablecoin. Ủy viên SEC Hoa Kỳ Hester Peirce cho biết stablecoin có thể sẽ được điều chỉnh trong tương lai gần do TerraUSD sụp đổ. Bên cạnh đó, ngân hàng đầu tư hàng đầu Goldman Sachs và Barclays đã đầu tư vào Bitcoin và sàn giao dịch tiền điện tử Elwood Technologies.