Điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử ngày 27 tháng 11 năm 2021

Các tin tức nổi bật về thị trường tiền điện tử được tổng hợp trong 24 giờ qua.

btc-coin-market

Tanzania có kế hoạch tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình trong bối cảnh Nigeria, quốc gia đầu tiên ở châu Phi thực hiện động thái này, theo Bloomberg đưa tin. Thống đốc Ngân hàng Tanzania, Florens Luoga, cho biết điều này đảm bảo đất nước của họ không bị tụt hậu lại phía sau trước những công nghệ mới đang phát triển hiện nay.

Công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay đã tung ra một dịch vụ mới giúp những người nổi tiếng và giới siêu giàu mua các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tiền điện tử. MC dẫn chương trình truyền hình Jimmy Fallon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Beeple rằng anh ấy đã sử dụng dịch vụ của MoonPay để mua được một clip NFT.

Theo Fund Selector Asia, công ty dịch vụ tài chính Fintonia đã ra mắt Quỹ Bitcoin Fintonia và Quỹ Fintonia Secured Return Fund tại Singapore. Tài sản Bitcoin (BTC) trong quỹ được quản lý và điều hành bởi Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) chỉ định.

Thị trường quản lý tài sản kỹ thuật số Arcane Crypto sẽ đăng ký niêm yết kép với OTCQB, một thị trường trao đổi của Hoa Kỳ do Nhóm Thị trường OTC điều hành cho các chứng khoán không được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán quốc gia. Việc ​​niêm yết dự kiến sẽ được chấp thuận vào quý đầu tiên của năm 2022, sau đó sản phẩm sẽ có sẵn cho tất cả các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Ủy ban Luật của Vương quốc Anh đã tuyên bố rằng Anh và xứ Wales không cần bất kỳ cải cách pháp lý nào đối với các hợp đồng thông minh trong không gian tài sản kỹ thuật số vì chúng được quy định rõ trong khuôn khổ luật hiện tại ở Anh và xứ Wales. Cơ quan này chỉ khuyến nghị cần gia tăng chặt chẽ đối với các khuôn khổ hiện có để ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.

Nền tảng cung cấp phân tích và theo dõi danh mục đầu tư cho các thị trường ứng dụng phi tập trung (dApp) DappRadar, đã thông báo về việc tái cấu trúc công ty sang mô hình kinh doanh phi tập trung và phát hành mã thông báo quản trị gốc, RADAR.

Bitcoin đang giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại từng đạt được. Vào sáng ngày 27 tháng 11, Bitcoin dao động ở mức 54.626 USD, giảm gần 7% so với cuối tuần trước. So với mức cao kỷ lục gần 69.000 USD, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã giảm hơn 20%.

Trong khi đó, Ethereum - đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai - giảm gần 4% xuống 4,14 1 USD. Các loại tiền điện tử khác trong top 10 cũng giảm tương đối nhiều, Solana giảm 9%, Cardano 16% và Dogecoin giảm gần 12%. Giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử cũng giảm hơn 100 triệu đô la xuống còn 2,475 tỷ đô la Mỹ vào cuối tuần này.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết quốc gia Trung Mỹ đã tận dụng mức sụt giảm 7,7% để mua thêm 100 bitcoin. El Salvador trước đó đã mua tổng cộng 1.100 bitcoin tính đến ngày 27 tháng 10. Đất nước này đã công nhận Bitcoin là đồng tiền thanh toán hợp pháp kể từ ngày 7 tháng 9.

Theo Bloomberg, trái phiếu đô la của El Salvador nằm trong số các trái phiếu có hoạt động kém nhất tại các thị trường mới nổi trong tháng này. Nayib Bukele cũng thông báo kế hoạch xây dựng Thành phố Bitcoin với số vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

Thành phố dự kiến sẽ nằm ở phía đông khu vực La Union và lấy năng lượng địa nhiệt từ ngọn núi lửa. Trong thành phố, cư dân không phải trả bất kỳ loại thuế nào ngoài VAT. Thuế được sử dụng để thanh toán trái phiếu, xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng công cộng.

Tổng thống El Salvador có kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD vào năm 2022 để xây dựng thành phố. Việc phát hành trái phiếu được hỗ trợ bởi hai gã khổng lồ trong ngành, sàn giao dịch Bitfinex và công ty dịch vụ blockchain Blockstream.

Một trong những người giàu nhất Mexico - Ricardo Salinas Pliego - tiếp tục ủng hộ Bitcoin khuyên các nhà đầu tư nên tham gia hệ sinh thái BTC càng sớm càng tốt. Khi so sánh tiền điện tử lớn nhất trên thế giới với vàng, ông đã bày tỏ quan điểm ủng hộ tiền điện tử.

Trong thời gian gần đây, hệ thống Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã in ra hàng nghìn tỷ đô la để giảm bớt gánh nặng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, lượng tiền mặt khổng lồ đang lưu thông cùng với các chính sách tiền tệ gây tranh cãi khác đã khiến tỷ lệ lạm phát trên thế giới gia tăng.

Mặt khác, Bitcoin là hữu hạn, do đó, nhiều người coi tài sản này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và một giải pháp đầu tư thích hợp trong thời kỳ khủng hoảng tiền tệ. Ricardo Salinas Pliego là người thành lập nên Grupo Salinas, công ty mẹ của Banco Azteca (một trong những ngân hàng hàng đầu ở Mexico). Vào tháng 6 năm nay, Salinas Pliego đã công bố ý định cung cấp cho khách hàng cơ hội tiếp xúc với tiền điện tử.